Bình Phước: Phát hiện vụ bán gian lận xăng dầu tinh vi

Bình Phước: Phát hiện vụ bán gian lận xăng dầu tinh vi
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước vừa phối hợp với Sở Khoa học và Môi trường thanh tra bất thường đối với Trạm xăng dầu Phú Văn thuộc Chi nhánh xăng dầu Thắng Lợi, tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện cột bơm xăng M92 của trạm này bán loại xăng M83. Đoàn đã tiến hành đào đường ống dẫn đến bồn chứa của cột bơm xăng này. Qua đó, phát hiện cột bơm xăng M92 của trạm này có 2 đường ống cùng dẫn đến 2 bồn M83 và M92 thông qua hệ thống van ngắt ống dẫn.

Tại hiện trường, hệ thống đường ống dẫn xăng M92 đã bị khóa van, còn đường ống xăng M83 vẫn mở. Với hành vi gian lận trên, đoàn thành tra liên ngành đã lập biên bản niêm phong trạm bơm xăng và xử phạt 7 triệu đồng, buộc tháo dỡ các thiết bị trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.
Gói an sinh lần 2 được đề xuất tập trung hỗ trợ lao động bị mất việc làm do dịch COVID-19 (trong ảnh công nhân sản xuất hạt nhựa trong khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh) Ảnh: Hồng Vĩnh

Đề xuất gói an sinh xã hội 27 nghìn tỷ hỗ trợ lao động gặp khó, mất việc

TP - Bộ LĐ-TB&XH đang hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ an sinh lần thứ 2, để hỗ trợ người lao động (LĐ) và người sử dụng LĐ gặp khó khăn do dịch COVID-19. Dự kiến, gói hỗ trợ lần này khoảng 27.000 tỷ đồng. Thủ tướng cũng vừa yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH sớm hoàn thiện dự thảo gói hỗ trợ trên. Trong khi đó, gói an sinh lần 1 gần 62.000 tỷ đồng chỉ giải ngân được hơn 22%.
DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.