Bình Phước: Gần 4.200 HSSV khó khăn được cấp thẻ BHYT

Theo BHXH tỉnh Bình Phước năm học 2019-2020, BHXH tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, trường học rà soát và cấp 4.191 thẻ BHYT cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là việc làm kịp thời vừa đảm bảo công tác thu BHYT HSSV, vừa giúp các em hoàn cảnh khó khăn được bình đẳng trong tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT, vươn lên học tập tốt. Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Bình Phước tại một số huyện, thị xã do chưa bố trí được kinh phí nên vẫn còn 1.170 HSSV chưa được hưởng chính sách nêu trên.

Để chương trình này vẫn được thực hiện trong những năm tiếp theo, BHXH tỉnh Bình Phước kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí kinh phí để hỗ trợ mua thẻ BHYT cho HSSV hoàn cảnh khó khăn nhằm đảm bảo 100% HSSV trên địa bàn có thẻ BHYT...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh

TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.
Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Trungnam Group khánh thành nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Trungnam Group khánh thành nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Đến thời điểm này, nhà máy Điện gió Trung Nam là nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam , kết hợp với nhà máy Điện mặt trời 204 MW hình thành tổ hợp năng lượng tái tạo (NLTT) đ iện mặt trời và đ iện gió lớn nhất và duy nhất Đông Nam Á, đánh dấu bước ngoặc quan trọng của Trungnam Group trong định hướng phát triển năng lượng bền vững.