Bình Phước đôn đốc người dân tham gia BHYT tại các xã nông thôn mới

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Từ đầu năm 2020 đến nay, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tại Bình Phước là 840.518 người, đạt 93,57% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Cũng theo BHXH tỉnh Bình Phước, tính đến tháng 4, số thu BHXH, BHYT, BHTN là 204.102 triệu đồng. Lũy kế số thu từ đầu năm là 943.482 triệu đồng, tăng 82.958 triệu đồng (9,6%) so với cùng kỳ năm trước, đạt 29,2% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; riêng về BHYT, đến nay cấp 100.731 thẻ BHYT, thanh toán 483.834 lượt người khám, chữa bệnh BHYT.

Để đôn đốc tăng cường thực hiện tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia BHYT tại các xã nông thôn mới, vừa qua, UBND tỉnh Bình Phước ban hành Văn bản số 2907/UBND-KGVX đặt mục tiêu giữ vững những tiêu chí đã đạt được, cũng như đảm bảo hoàn thành tiêu chí về tỷ lệ người dân tham gia BHYT tại các xã nông thôn mới theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

Món ăn thời bao cấp - tóp mỡ giá cao gấp mấy lần thịt vẫn hút khách

TPO - Mấy năm trở lại đây, tóp mỡ bỗng được giới nhà giàu Hà Nội săn mua về ăn với giá đắt đỏ, thời điểm nào cũng cao gấp mấy lần thịt. Những ngày này, trên các cánh rừng, bản làng ở vùng cao Nghệ An bắt đầu bước vào mùa sinh sôi phát triển của ve sầu, người dân đã soi đèn thâu đêm săn ve về làm món ăn. Người dân Anh rất ít biết đến gạo ST25 của Việt Nam.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.