Bình Dương ra quân xử lý xe ben ‘hết đát’ lộng hành phá nát đường

Bình Dương ra quân xử lý xe ben ‘hết đát’ lộng hành phá nát đường
TPO - Trước tình trạng xe ben hết đát lộng hành trên đường gây bức xúc dư luận mà Tiền Phong phản ánh, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ xử lý nghiêm.

Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về tình trạng xe ben lộng hành gây hư hỏng đường khiến người dân bức xúc, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã tăng cường lực lượng tuần tra và xử lý các phương tiện.

Lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải khẳng định, việc xử lý các phương tiện vi phạm lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn với những chiêu thức của tài xế chứ không có chuyện bao che, “bảo kê” từ cá nhân, tổ chức nào.

Bình Dương ra quân xử lý xe ben ‘hết đát’ lộng hành phá nát đường ảnh 1 Nhiều xe ben bị xử lý

“Trên tuyến đường ĐT746 đoạn thuộc khu mỏ đá xã Thường Tân và xã Tân Mỹ, huyện Bắc Tân Uyên lực lượng chức năng luôn tuần tra và đang được tăng cường cán bộ để xử lý xe ben vi phạm. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ gặp một số khó khăn, do một số đối tượng canh, theo dõi xe của lực lượng Thanh tra giao thông để gọi điện thông tin đến nhà xe, tài xế né tránh hoặc tìm những cung đường, giờ vắng người để vận chuyển đá”, ông Nguyễn Văn Tư - Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bình Dương nói.

Thanh tra Sở này cho biết thêm, công tác kiểm tra các bến bãi, hầm mỏ của các doanh nghiệp khai thác đá tại xã Tân Mỹ và Thường Tân (huyện Bắc Tân Uyên) được thực hiện theo Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Bình Dương ra quân xử lý xe ben ‘hết đát’ lộng hành phá nát đường ảnh 2  Đường ĐT 746 hư hỏng vì liên tục chịu tải loạt xe ben nối đuối nhau

Một số xe ben không che đậy bạt, không đúng tải trọng, thùng xe không đúng kích thước quy định… lén lút men theo những con đường mòn nối từ hầm khai thác đá đến bến bãi tập kết chỉ khoảng hơn 1km hoạt động, né tránh việc kiểm tra của lực lượng thanh tra. Khi phát hiện, nhiều tài xế cho xe ben đậu dọc hai bên đường mòn, hoặc rời cabin rồi đóng cửa bỏ đi.

Tại đường ĐT 746 thường xuyên xuất hiện nhóm người đứng hai đầu đường hoặc chạy theo xe lực lượng chức năng để theo dõi tuần tra đoạn đường nào. Nhóm người canh lực lượng chức năng rồi gọi điện thông tin cho tài xế để đối phó với người làm nhiệm vụ.

Thanh tra Sở GTVT cho biết, trong đợt ra quan xử lý trên đường ĐT 746 đã lập biên bản 45 trường hợp phương tiện vận chuyển hàng hóa vi phạm liên quan đến lỗi: Không che đậy bạt, chở hàng vượt thùng, quá tải trọng, rơi vãi… Ra quyết định xử phạt 45 trường hợp; tước giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng đối với 4 trường hợp và tước quyền sử dụng phù hiệu 2 tháng đối với 7 trường hợp.

Trước đó, Tiền Phong có bài phản ánh tình trạng hàng chục chiếc xe ben nối đuôi nhau chở đất, đá không phũ bạt phá nát đường ĐT 746. Con đường này xuất hiện nhiều ổ voi, trong khi nhà dân hai bên đường bị bụi bám đầy. Ngoài ra, nhiều bãi cát trên địa bàn Bình Dương xe ben khổ lớn chở cát gây bụi khiến người dân bức xúc cũng được Tiền Phong phản ánh. Đáng nói, nhiều xe ben hết hạn đăng kiểm vô tư lộng hành trên đường, khi bị xử lý tài xế bỏ xe lại và không đến làm việc với lực lượng chức năng. Về việc này, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết sẽ tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng trên.

 Clip: Xe ben không phũ bạt chạy trên đường ĐT 746
MỚI - NÓNG