Bình Dương: Những ai được phép ra đường từ ngày 22/9?

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương: Những ai được phép ra đường từ ngày 22/9?
TPO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương vừa chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện việc kiểm soát thông hành của người dân trên toàn địa bàn trong những ngày tới.

Tối 21/9, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho Tiền Phong hay, đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới. Theo đó, nêu rõ phạm vi đi lại của người dân trên toàn địa bàn với các điều kiện đảm bảo an toàn. Động thái này được thực hiện ngay sau cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương.

Theo đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, các đối tượng được ra đường không bị hạn chế gồm lực lượng Y tế, Công an, Quân sự, báo chí. Lực lượng tham gia phòng chống dịch (đã được tiêm ngừa đủ 2 mũi vắc xin, hoặc tiêm mũi 1 ít nhất 14 ngày hoặc đã được xuất viện và hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày). Các trường hợp khẩn cấp: cấp cứu, thiên tai, thảm họa.

Đối với những người đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc tiêm mũi 1 ít nhất 14 ngày hoặc đối tượng điều trị COVID-19 đã được xuất viện và hoàn thành thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày được ra đường để mua thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, khám, chữa bệnh; thực hiện các hoạt động được chính quyền địa phương cho phép như vận chuyển hàng hóa thiết yếu, giao hàng (shipper), thực hiện các dịch vụ về điện lực, bưu chính viễn thông. năng lượng, vệ sinh đô thị, tham gia sản xuất.

Bình Dương: Những ai được phép ra đường từ ngày 22/9? ảnh 1

Bình Dương vẫn đang duy trì các chốt kiểm dịch liên phường

Người dân được lưu thông trong phạm vi của một vùng (xanh, vàng, cam, đỏ) và từ vùng nguy cơ thấp vào vùng có nguy cơ cao hơn. Thực hiện nghiêm 5K, phải có giấy tờ, hồ sơ chứng minh mục đích lưu thông, giấy ra viện, xác nhận hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà; giấy xác nhận tiêm ngừa vắc xin.

Sau khi trở về nhà phải thực hiện nghiêm 5K. Xét nghiệm test nhanh theo định kỳ vùng xanh 7 ngày/lần; các vùng khác 3 ngày/lần. Nếu kết quả âm tính (hoặc kết quả lần trước còn giá trị) thì được tiếp tục ra đường với các hoạt động được cho phép. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính phải báo cáo ngay với trạm Y tế xã/phường/thị trấn, Trạm Y tế lưu động để được hướng dẫn.

Khi di chuyển từ vùng nguy cơ cao đến vùng nguy cơ thấp hơn, phải có phiếu kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính trong vòng 3 ngày (PCR càng tốt). Thực hiện nghiêm 5K. Phải có giấy tờ, hồ sơ chứng minh mục đích lưu thông; giấy ra viện, xác nhận hoàn thành theo dõi sức khỏe tại nhà, giấy xác nhận tiêm ngừa vắc xin. Sau khi trở về nhà phải thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế với TYT xã/phường thị trấn. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 7 ngày. Xét nghiệm test nhanh ít nhất 2 lần vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính mới được tiếp tục ra đường. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính, báo cáo ngay với trạm y tế xã/phường/thị trấn, trạm y tế lưu động để được hướng dẫn.

Đối tượng chưa tiêm vắc xin; đang trong thời gian cách ly tại nhà (F0 hoặc FI); đối tượng đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến/khu điều trị COVID -19/các khu cách ly y tế tập trung; người có nguy cơ cao (trên 65 tuổi và dưới 12 tuổi; người béo phì, người có bệnh nền) hạn chế ra đường khi không cần thiết. Chỉ được ra đường trong các tình trạng khẩn cấp như cấp cứu, chuyển viện, thiên tai, thảm họa.

Các địa phương thuộc "vùng xanh", ngoài kinh doanh hàng thiết yếu, hoạt động sửa chữa, bảo trì, thi công xây dựng các công trình dự án đầu tư được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch, quy tắc 5K.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự phiên thảo luận (Ảnh: Mofa)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề xuất 5 biện pháp hỗ trợ quốc tế cho châu Phi

TPO - Nhận lời mời của Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc (LHQ) tháng 10/2021, tối ngày 28/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Phi với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.
Đại biểu Mai Thị Phương Hoa (đoàn Nam Định)

Nhiều điều cấm trong dự thảo Luật Điện ảnh 'khá mơ hồ'

TPO - Liên quan đến các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Điện ảnh sửa đổi, theo đại biểu Phạm Trọng Nhân (Bình Dương), dự luật có đến 17 điểm quy định các nội dung và hành vi bị nghiêm cấm. Điều đáng nói, nhiều điểm cấm trong dự thảo lại khá mơ hồ với tầm bao quát rộng mà khi áp dụng chắc chắn sẽ trói buộc sự sáng tạo, khả năng thăng hoa của đạo diễn ngay từ khi những xúc cảm đầu tiên được khởi sự.
Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

Ngày 28/10 ghi nhận 4.892 ca nhiễm và 1.649 trường hợp khỏi COVID-19

TPO - Tối 28/10, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.892 ca nhiễm mới với trong đó 4.876 trường hợp trong nước (tăng 472 ca so với ngày trước đó) và 16 ca nhập cảnh tại 49 tỉnh, thành phố, có 1.980 ca trong cộng đồng. Trong ngày có 1.649 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 813.963 trường hợp.