Bình Dương đã cách ly 1.417 người để theo dõi Covid-19

TPO - Theo thống kê, tính đến nay tỉnh Bình Dương đã cách ly 1.417 người, trong đó có 1 trường hợp vừa từ tỉnh Vĩnh Phúc vào địa phương này. Được biết, Bình Dương có khoảng 2,4 triệu dân, trong đó có hơn 1,2 triệu người lao động.

Tối 17/2, nguồn tin cho biết Bình Dương đã cách ly 1.417 người, trong đó 960 người đã ngừng cách ly vì hết thời gian 14 ngày theo quy định, 457 người từ vùng có dịch Covid-19 vẫn đang được cách ly. 

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho Tiền Phong biết, đến nay địa phương này chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Dù vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, cơ quan chức năng đang phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tinh thần không để trường hợp nào bị lây nhiễm bệnh. 

Bình Dương đã cách ly 1.417 người để theo dõi Covid-19 ảnh 1 Bình Dương cách ly 1.417 người để đảm bảo an toàn cho người dân 
Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương từ khi xuất hiện  dịch đến nay có 4 ca nghi ngờ (2 ca tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, 2 ca tại Trung tâm Y tế Thuận An) đã lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả 4 trường hợp này đều âm tính với Covid-19.

Được biết, trong số những người bị cách ly có 1 người từ Vĩnh Phúc vừa vào Bình Dương.


Trước đó, ngày 13/2, ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo có công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị xác minh 7 trường hợp được cho là trở về Bình Dương từ Trung Quốc có đi qua TP Vũ Hán. Kết quả xác minh, gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Thảo (SN 1977, HKTT ấp 5, xã An Thái, huyện Phú Giáo, Bình Dương) cùng các quan hệ nhân thân: Chồng là Fan Chao (SN 1980, Trung Quốc); Con là Fan Ya Zhuo (SN 2007, Trung Quốc); Con là Fan Ya Xiu (SN 2009, Trung Quốc); Mẹ là Nguyễn Thị Lan Phương (SN 1949, HKTT xã An Thái, huyện Phú Giáo, chổ ở hiện nay là xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương); Em chồng là Pan Ming Liang (SN 1993, Trung Quốc); Em họ chồng là Pan Ming Huan (SN 1993, Trung Quốc) cả hai em họ đang làm việc tại xã An Tây, TX Bến Cát, Bình Dương.

Qua xác minh, những người này có xuất cảnh về tỉnh Quế Châu, Trung Quốc và nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 31/1 và hiện ở tại phường Tân An, TP Thủ Dầu Một. Riêng bà Nguyễn Thị Lan Phương ở tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng và 2 người em họ của chồng bà Nguyễn Thị Thanh Thảo ở xã An Tây, TX Bến Cát. Khi xuất, nhập cảnh đều qua sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) và thực hiện kê khai đầy đủ. Hiện những người này sức khỏe bình thường, không có biểu hiện bất thương và được theo dõi sức khỏe để đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.
 Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

Đồng Nai: Lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19

TPO -   Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 để kịp thời xử lý. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị UBND các cấp chuẩn bị kế hoạch xây dựng khu phố, ấp vùng xanh phù hợp với kế hoạch phòng, chống dịch trong tình hình mới.