Bình Dương có 398 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, 10 trường hợp tử vong

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương có 398 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, 10 trường hợp tử vong
TPO - Theo thông báo của Sở Y tế Bình Dương, trong ngày, tỉnh này có 398 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, 10 trường hợp tử vong. 

Ngành Y tế đang điều trị cho 7.224 bệnh nhân (các bệnh nhân mới phát hiện đang được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời); trong đó có 102 phụ nữ mang thai, 127 người trên 65 tuổi, 314 người có bệnh lý nền, 321 người có diễn biến nặng. Lũy kế đến này, Bình Dương có 1.792 bệnh nhân khỏi bệnh, 94 bệnh nhân tử vong.

Bình Dương có 398 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, 10 trường hợp tử vong ảnh 1

Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm toàn dân

​Hiện, Bình Dương có 1.598 khu vực phong tỏa với 151.969 người; 130 điểm cách ly tập trung với 20.238 người đang cách ly và 2.653 trường hợp F1 cách ly tại nhà.

Ngành Y tế Bình Dương cùng các địa phương đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc diện rộng, nỗ lực hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đạt >95% dân số được lấy mẫu so với kế hoạch, triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 9 và 10 trên địa bàn.

Để giảm tải áp lực cho ngành Y tế, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức thí điểm cách ly F0 tại nhà theo đề xuất của Sở Y tế và giao đơn vị này ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể điều kiện, đối tượng, quy trình và phương án thực hiện. Đối với các trường hợp mắc COVID-19 không có triệu chứng đang được chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế hoặc các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 phát hiện tại cộng đồng nếu đủ điều kiện thì tổ chức cách ly tại nhà.

Trường hợp F1 ít nguy cơ, thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế. Trường hợp F1 đã cách ly y tế tập trung 7 ngày, nếu kết quả xét nghiệm ngày thứ 1, ngày thứ 7 âm tính (thực hiện xét nghiệm PCR ngày thứ 7) thì xem xét cho cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo và phải thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 14 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm