Bình Dương chuẩn bị đón gần 4.000 người từ vùng dịch nước ngoài về

Bình Dương chuẩn bị đón gần 4.000 người từ vùng dịch nước ngoài về
TPO - Bình Dương đã hoàn tất cơ sở vật chất, thiết bị y tế và đội ngũ cán bộ để thực hiện cách ly tập trung cho khoảng 3.912 người về từ nước ngoài, bắt đầu từ ngày mai.

Thông tin từ Ban Phòng, chóng dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương ngày 30/3, cho biết công tác chuẩn bị tiếp nhận kiều bào, du học sinh và người lao động từ nước ngoài trở về cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận cách ly tập trung.

Bình Dương đã chuẩn bị nơi ăn, chốn nghỉ, sinh hoạt bảo đảm phục vụ cho 3.912 người, đạt trên 100% chỉ tiêu đề ra. Quân khu 7 yêu cầu chuẩn bị tiếp nhận 3.850 người nhưng tỉnh chỉ đạo dự phòng nhiều hơn. Việc cách ly tập trung đợt này bắt đầu diễn ra trong ngày mai (31/3) tại trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Singapore và trường Quân sự tỉnh, sẵn sàng tiếp nhận với số lượng 500 người.

Vào ngày 6/4, Tòa nhà cư xá 1 Becamex (phường Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát) sẵn sàng tiếp nhận tiếp 500 người. Tiếp đó, trong ngày 22/4, Tòa nhà cư xá 2 Becamex (phường Thới Hòa, TX.Bến Cát) tiếp nhận 500 người. Các điểm còn lại cũng sẵn sàng tiếp nhận vào các thời gian tiếp theo khi nhận lệnh điều tiết.

Nơi cách ly tập trung được phân thành các khu vực dành cho nam, khu dành cho nữ và còn lại sẽ làm khu dự phòng. Công tác cấp dưỡng, diệt khuẩn, khử trùng, kiểm tra, rà soát đã sẵn sàng; hoàn tất phòng cách ly đặc biệt, bố trí giường y tế và trang bị một số thuốc thông thường để chăm sóc sức khỏe cho bà con tại chỗ khi mắc một số bệnh thông thường. Trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở nghi ngờ nhiễm COVID-19, sẽ được đội phản ứng nhanh tích cực xử lý.

Trong quá trình cách ly, người dân sẽ được tận tình hỗ trợ để thoái mái nhất. Sau khi hết hạn cách ly, 10 phương tiện từ 29 chỗ đến 45 chỗ chở bà con về nơi ở. Việc tiếp nhận người về từ nước ngoài sẽ do công an điều tiết tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Về bố trí lực lượng ở khu vực cách ly, y bác sĩ giỏi, cán bộ quân y sẽ túc trực chăm sóc y tế, còn cảnh vệ thì làm nhiệm vụ canh gác, tuần tra. Những người khác thực hiện cấp dưỡng cho người được cách ly.

Theo Sở Y tế Bình Dương, tính đến nay địa phương chưa có trường hợp dương tính với COVID-19, các trường hợp nghi nhiễm sau khi xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng Phật đản tại TPHCM

TPO - Chiều 13/5, tại TPHCM, đoàn công tác Trung ương Đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Trí Quảng - Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, nhân dịp Phật đản 2021 (Phật lịch 2565).