Bình Định: Đỉnh lũ cao nhất trong vòng 30 năm qua

Bình Định: Đỉnh lũ cao nhất trong vòng 30 năm qua
TP - Trong vòng 13 ngày lũ lụt hoành hành, đỉnh lũ cao nhất vào ngày 25/11 tại vùng hạ lưu sông Kôn ở Thạnh Hòa (Vĩnh Thạnh) vượt báo động 3 là 1,18m, cao nhất trong vòng 30 năm qua tại miền Trung.
Bình Định: Đỉnh lũ cao nhất trong vòng 30 năm qua ảnh 1
Đập Lồi, xã Mỹ Hoà (Phù Mỹ) chứa 900.000 m3 nước đã bị lở, địa phương đang khắc phục trước mắt

Thông tin từ Ban PCBL&TKCN tỉnh Bình Định, đến ngày 28/11, lượng mưa trên địa bàn đã giảm, thiệt hại về người không tăng nhưng số tài sản bị thiệt hại từ các Ban phòng chống bão lũ địa phương báo về đã vượt lên con số khổng lồ so với một ngày trước. Tính đến 17 giờ cùng ngày, tổng thiệt hại tài sản do mưa lũ gây ra ước hơn 110 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Đào Xuân Lộc đã trực tiếp về các địa phương, vùng ngập lũ nặng và các vùng bị đê điều sạt lở, trực tiếp chỉ đạo các ban ngành chung tay với nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Để tạo điều kiện giúp địa phương từng bước tháo gỡ các khó khăn trước mắt, UBND tỉnh đề nghị Trung ương hỗ trợ Bình Định hơn 66 tỷ đồng giúp dân khắc phục hậu quả đợt mưa lũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.
Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

Hình ảnh bộ đội phòng hóa khử khuẩn các 'cứ điểm' COVID-19 cuối cùng tại Bắc Giang

TPO - Trong hai ngày 14 và 15/6, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 1) được giao nhiệm vụ khử khuẩn tại các vùng dịch tại Bắc Giang. Đây là hoạt động nhằm cắt đứt nguồn lây tại các cứ điểm có dịch COVID-19 cuối cùng và làm sạch môi trường trước khi Bắc Giang chuyển sang trạng thái bình thường mới.