Biểu tình phản đối Trung Quốc ngay tại Hong Kong

Đây là lần đầu tiên một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam được tổ chức ở Hong Kong. Ảnh: SCMP.
Đây là lần đầu tiên một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam được tổ chức ở Hong Kong. Ảnh: SCMP.
TPO - Khoảng 200 người ủng hộ Việt Nam ở Hong Kong đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một cuộc biểu tình diễn ra ngay sát đại lục, báo Hong Kong South China Morning Port đưa tin.

Những người Việt đang sinh sống ở Hong Kong và nhiều người ủng hộ đã tuần hành hòa bình từ trụ sở chính quyền ở Admiralty tới văn phòng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Họ mang theo nhiều cờ Việt Nam, hát các bài hát yêu nước và hô khẩu hiệu bằng tiếng Việt.

Dưới sự giám sát của hơn hai chục cảnh sát Hong Kong, đoàn người biểu tình do một thanh niên Việt Nam khởi xướng mang theo chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Cả thế giới đều biết Trung Quốc đang xâm phạm hải phận của chúng tôi…Chúng tôi yêu đất nước của mình”, một trong các thủ lĩnh biểu tình nói.

“Chúng tôi xuống đường hôm nay vì chúng tôi hy vọng Trung Quốc sẽ rời khỏi Việt Nam…Chúng tôi không muốn xảy ra chiến tranh”.

Đoàn người biểu tình giương nhiều khẩu hiệu như “Chúng tôi cần sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế”, hay “Chúng tôi yêu hòa bình, hãy rút giàn khoan 981 ra khỏi vùng biển Việt Nam”. 

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.