Biểu tình Hồng Kông làm nhiều chuyến bay từ Việt Nam bị chậm, hủy

Toàn cảnh sân bay Hồng Kong.
Toàn cảnh sân bay Hồng Kong.
TPO - Lần thứ 2 trong 10 ngày qua các hãng hàng không Việt Nam phải đưa ra khuyến cáo về tình trạng chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng bởi biểu tình tại Hồng Kông (Trung Quốc), và lần này tình hình có phần nghiêm trọng hơn, khi một số chuyến bay từ Việt Nam bị hủy.

Theo đó, với các chuyến bay của Vietnam Airlines đi, đến Hồng Kông trong ngày 5/8 dù vẫn được khai thác, nhưng sẽ chậm hơn lịch bay dự kiến. Ngoài ra, việc nối chuyến từ sân bay Hồng Kông đi các điểm khác sẽ khó hơn so với bình thường. 

Cùng ngày, 4 chuyến bay của Jetstar Pacific từ Hà Nội, Đà Nẵng đi Hồng Kông sẽ phải hủy, gồm các chuyến bay số hiệu BL160, BL161, BL164, BL165. Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được chuyển miễn phí sáng chuyến bay trong các ngày tiếp theo.

Các hãng hàng không của Việt Nam khuyến cáo hành khách có kế hoạch đi Hồng Kông, hoặc nối chuyến tại sân bay Hồng Kông trong ngày 5/8 cần liên hệ với các hãng hàng không để cập nhật thông tin, trợ giúp cần thiết. Đồng thời, các hành khách tại Hồng Kông lưu ý đến sân bay sớm hơn để hạn chế bị ảnh hưởng đến việc đi lại.

Trước đó, vào ngày 26/7, một cuộc biểu tình cũng diễn ra tại sân bay Hồng Kông kéo dài từ 13h tới hết ngày, khiến các chuyến bay của các hãng hàng không, trong đó có có các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay tới sân bay này bị ảnh hưởng.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.