Biểu tình Hồng Kông làm nhiều chuyến bay từ Việt Nam bị chậm, hủy

Toàn cảnh sân bay Hồng Kong.
Toàn cảnh sân bay Hồng Kong.
TPO - Lần thứ 2 trong 10 ngày qua các hãng hàng không Việt Nam phải đưa ra khuyến cáo về tình trạng chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng bởi biểu tình tại Hồng Kông (Trung Quốc), và lần này tình hình có phần nghiêm trọng hơn, khi một số chuyến bay từ Việt Nam bị hủy.

Theo đó, với các chuyến bay của Vietnam Airlines đi, đến Hồng Kông trong ngày 5/8 dù vẫn được khai thác, nhưng sẽ chậm hơn lịch bay dự kiến. Ngoài ra, việc nối chuyến từ sân bay Hồng Kông đi các điểm khác sẽ khó hơn so với bình thường. 

Cùng ngày, 4 chuyến bay của Jetstar Pacific từ Hà Nội, Đà Nẵng đi Hồng Kông sẽ phải hủy, gồm các chuyến bay số hiệu BL160, BL161, BL164, BL165. Các hành khách bị ảnh hưởng sẽ được chuyển miễn phí sáng chuyến bay trong các ngày tiếp theo.

Các hãng hàng không của Việt Nam khuyến cáo hành khách có kế hoạch đi Hồng Kông, hoặc nối chuyến tại sân bay Hồng Kông trong ngày 5/8 cần liên hệ với các hãng hàng không để cập nhật thông tin, trợ giúp cần thiết. Đồng thời, các hành khách tại Hồng Kông lưu ý đến sân bay sớm hơn để hạn chế bị ảnh hưởng đến việc đi lại.

Trước đó, vào ngày 26/7, một cuộc biểu tình cũng diễn ra tại sân bay Hồng Kông kéo dài từ 13h tới hết ngày, khiến các chuyến bay của các hãng hàng không, trong đó có có các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay tới sân bay này bị ảnh hưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc Sùng Thị Sy

Đi qua đá núi, đi qua sương mù

TP - Sinh năm 1989, từ chỗ không biết chữ, không có công việc ổn định, thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Sùng Thị Sy (dân tộc Mông, ở xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang) đã “đi qua đá núi, đi qua sương mù” trở thành giám đốc điều hành một HTX, rồi từ đó vươn tay kéo đỡ nhiều phận người cũng từng mờ mịt như mình.
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng

TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.
Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

Miền Trung tiếp tục mưa rất to, khẩn cấp bảo vệ hồ đập 'no nước' nguy cơ mất an toàn

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, số 8 gây mưa lớn liên tiếp, khu vực Bắc Trung Bộ hiện có 1706/1994 hồ chứa đầy nước. Dự báo từ hôm nay (16/10), khu vực này tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to gây nguy cơ mất an toàn cho các hồ đập. Các địa phương được yêu cầu đặc biệt quan tâm việc bảo vệ đê điều, hồ đập.