Biểu tình, đốt xe biển ngoại giao Nga ở thủ đô Ukraine

Người biểu tình ném pháo sáng về phía Đại sứ quán Nga ở Kiev. Ảnh: Reuters
Người biểu tình ném pháo sáng về phía Đại sứ quán Nga ở Kiev. Ảnh: Reuters
TPO - Một chiếc xe mang biển ngoại giao Nga đã bị đốt cháy ở khu vực gần Đại sứ quán Nga tại Kiev, Ukraine giữa lúc tình hình căng thẳng tại eo biển Kerch đang leo thang.

Theo tờ Ukrainskaya Pravda, vụ việc xảy ra vào cuối ngày 25/11, ở khu vực cách Đại sứ quán Nga tại thủ đô Kiev (Ukraine) khoảng 1km.

Chiếc xe bị đốt cháy mang biển số DP 001 019. Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, lực lượng cứu hoả đã ập đến hiện trường.

Được biết, xe hơi mang biển DP 001 là xe thuộc phái bộ ngoại giao Nga, văn phòng lãnh sự, hoặc xe của các nhân viên ngoại giao.

 

 Xe hơi bị đốt cháy gần Đại sứ quán Nga. Nguồn: Ukrainskaya Pravda

Vụ đốt xe xảy ra sau khi những người biểu tình tụ tập bên ngoài Đại sứ quán Nga tại Ukraine để phản đối việc Nga bắt giữ 3 tàu chiến Ukraine trước đó cùng ngày trên eo biển Kerch gần bán đảo Crimea.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cáo buộc chiến hạm Ukraine xâm phạm lãnh hải, gây nguy hiểm trên vùng biển của nước này ở Biển Đen.

Pháo sáng, bom khói đã được những người biểu tình ném về phía Đại sứ quán Nga. Một số người quá khích đã châm lửa đốt lốp xe ngay gần toà nhà.

Lực lượng chống bạo động Ukraine đã được điều động đến hiện trường để kiểm soát tình hình.

Biểu tình, đốt xe biển ngoại giao Nga ở thủ đô Ukraine ảnh 1 Người biểu tình đốt lốp xe trước đại sứ quán. Ảnh: Reuters
Biểu tình, đốt xe biển ngoại giao Nga ở thủ đô Ukraine ảnh 2 Hàng loạt thuyền giấy được đặt trước Đại sứ quán Nga. Ảnh: Reuters

Cùng lúc đó, Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine đã quyết định thiết quân luật toàn quốc trong vòng 60 ngày theo đề xuất của Tổng thống Petro Poroshenko. Tuy nhiên, lệnh này chưa được Quốc hội thông qua.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.