Biểu dương những Cảnh sát biển dũng cảm ở Hoàng Sa

Biểu dương những Cảnh sát biển dũng cảm ở Hoàng Sa
TPO - Chiều 27/5, Ban Thanh niên Quân đội cho biết, lãnh đạo Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và T.Ư Đoàn vừa ký quyết định trao tặng Bằng khen và Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 cán bộ, nhân viên thuộc Vùng Cảnh sát biển 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam).

Đây là những người có tinh thần dũng cảm và thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao trong quá trình tham gia đấu tranh ngăn cản Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Theo đó, hai sỹ quan được T.Ư Đoàn tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm là thượng úy Lê Trung Thành (thuyền trưởng tàu CSB 4033) và thượng úy Đàm Minh Khoa (thuyền trưởng tàu CSB 2012, cùng thuộc Hải đội 201, Vùng Cảnh sát biển 2).

Hai quân nhân chuyên nghiệp được Tổng cục Chính trị tặng bằng khen là thiếu úy Nguyễn Doãn Tú (nhân viên Hàng hải tàu CSB 2012) và thiếu úy Nguyễn Trung Thành (nhân viên Pháo tàu, tàu CSB 4033).

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đấu tranh ngoài thực địa, Lê Trung Thành và Đàm Minh Khoa chỉ huy đồng đội quyết tâm không rời bỏ vị trí và kiên quyết sử dụng các biện pháp đấu tranh hòa bình, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan, đưa các phương tiện ra khỏi vùng biển nước ta.

Hai nhân viên Nguyễn Trung Thành và Nguyễn Doãn Tú đã trực tiếp tham gia xử lý thành công nhiều tình huống phức tạp trong quá trình đấu tranh với các tàu Trung Quốc.

Lễ trao tặng bằng khen và Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm sẽ diễn ra vào sáng 29/5, tại Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG