Biên phòng Quảng Trị vượt lũ cứu dân và đỡ đẻ sản phụ

TPO - Chiều 17/10, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to, gió lớn, mực nước ở các sông, suối dâng cao gây ngập lụt và chia cắt cục bộ.

Trong điều kiện bị mất điện lưới và mất sóng điện thoại khiến thông tin liên lạc gặp nhiều khó khăn, song Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã kịp thời tổ chức 2 tổ với 35 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện (4 ca nô, một xe cứu thương, một xe cẩu, 4 xe bán tải…) phối hợp với địa phương và các lực lượng khác phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra.

Kết quả là Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã trực tiếp di dời được 54 người dân ở hai phường Đông Lễ và Đông Lương thuộc thành phố Đông Hà, trong đó có 19 trẻ em, 3 người già và một thương binh, đưa về trụ sở Bộ đội Biên phòng tỉnh để chăm sóc. Đồng thời phối hợp với địa phương và lực lượng Công an di dời được 34 người khác, trong đó có 15 trẻ em đến nơi an toàn.

Hiện lực lượng Biên phòng Quảng Trị đang tiếp tục triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn tại hai khu vực trên và duy trì nghiêm các kíp trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động giúp dân.

Biên phòng Quảng Trị vượt lũ cứu dân và đỡ đẻ sản phụ ảnh 1 Người dân vững ngập lụt được đưa về Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị chăm sóc trong sáng ngày 17/10  

Đặc biệt, tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa, sản phụ Hồ Thị Vàng (SN 2001, trú thôn Thuận 5, xã Thuận) chuyển dạ từ chiều tối ngày 16/10 nhưng do nước sông Sê Pôn dâng cao chia cắt nên không thể chuyển lên tuyến trên sinh nở, đã được Quân y của Đồn Biên phòng Thuận và bác sĩ trạm y tế xã đỡ đẻ thành công vào trưa 17/10. Hiện chị Vàng và con gái (nặng 2,8kg) đều ổn định sức khỏe và được chăm sóc tại trạm xá quân dân y kết hợp nằm cạnh Đồn Biên phòng Thuận.  

Cũng trong sáng 17/10, cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Hải An đã phối hợp với nhân dân xã Hải An, huyện Hải Lăng nấu 150 suất cơm từ thiện tại Đồn (mỗi xuất 45 nghìn đồng) trực tiếp mang đến tặng nhân dân xã Hải Hưng đang bị ngập lụt nặng.

Biên phòng Quảng Trị vượt lũ cứu dân và đỡ đẻ sản phụ ảnh 2 Quân y Đồn Biên phòng Thuận và bác sĩ trạm y tế xã thăm khám, đỡ đẻ cho chị Hồ Thị Vàng
Biên phòng Quảng Trị vượt lũ cứu dân và đỡ đẻ sản phụ ảnh 3 Con gái chị Vàng được ra đời an toàn, khỏe mạnh, nặng 2,8kg
Biên phòng Quảng Trị vượt lũ cứu dân và đỡ đẻ sản phụ ảnh 4  Đồn Biên phòng Hải An và người dân địa phương nấu cơm từ thiện tặng bà con vùng ngập lụt, sáng 17/10
Biên phòng Quảng Trị vượt lũ cứu dân và đỡ đẻ sản phụ ảnh 5 Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hải An mang cơm, nước uống đến tặng bà con
Biên phòng Quảng Trị vượt lũ cứu dân và đỡ đẻ sản phụ ảnh 6 Ảnh: BĐBP Quảng Trị
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.