Biện pháp hữu hiệu để quản lý nhân sự

Biện pháp hữu hiệu để quản lý nhân sự
Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, “Làm thế nào để thu hút và giữ người lao động, nhất là những người giỏi?” luôn là một thách thức lớn cho các nhà quản lý doanh nghiệp.
Biện pháp hữu hiệu để quản lý nhân sự ảnh 1

Theo Bà Phạm Thùy Chi, Giám đốc Công ty Tư vấn Quản lý và Chuyển đổi Tổ chức (T&C Consulting): “Tiền lương, tiền thưởng cao có thể thu hút được nhân viên, song không bảo đảm giữ họ lâu dài. Tạo dựng “sự nghiệp” cho mỗi cá nhân trong doanh nghiệp mới là biện pháp hữu hiệu hơn để giữ nhân viên”. 

Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp Việt nam chưa thực sự chú ý đến vấn đề này. Như tâm sự của người nhân viên trong một ngân hàng thương mại cổ phẩn: “Nếu sau 5 năm làm việc ở đây, tôi không lên được chức phó phòng, tôi sẽ ra đi”.

Câu chuyện liên quan đến “lộ trình nghề nghiệp” của cá nhân này không chỉ xảy ra ở một hai đơn vị, mà là tương đối phổ biến trong nhiều doanh nghiệp Việt nam.

Câu chuyện gợi cho chúng ta ít nhất ba vấn đề:

Thứ nhất, lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng sẽ là một trong những điều kiện quan trọng gắn kết người lao động với doanh nghiệp, nhất là đối với những cán bộ giỏi;

Thứ hai, lộ trình phát triển nghề nghiệp nên được hiểu và thực hiện như thế nào cho hiệu quả?

Thứ ba, môi trường hoạt động của doanh nghiệp luôn thay đổi, do vậy ngoài những sắp xếp nhân sự có thể kế hoạch được, doanh nghiệp có thể đòi hỏi các cá nhân đảm nhận những vị trí nhất định vào những thời điểm “đột xuất” (không nhất thiết phải “5 năm”).

Chương trình đào tạo và tư vấn “Nghề Nhân sự và Giám đốc nhân sự” do Chương trình TĂNG TỐC QUẢN LÝ - MAP của BK-EDU, Trường Đại Học Bách Khoa Hà nội và Công ty T&C Consulting phối hợp thực hiện sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra những giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề nêu trên.

Thông tin chi tiết về Chương trình, vui lòng liên hệ:

Chương trình MAP (Management Acceleration Program)
Phòng 204, Trung tâm Việt Đức, trường Đại học Bách Khoa Hà nội
Số 1, Đại Cồ Việt, Hà nội
Điện thoại: (04) 3 6230 900 hoặc (04) 3 868 4773. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách