Biên kịch 'Hương vị tình thân': Khán giả hãy đợi Phương Nam chinh phục được mẹ chồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nói về mối quan hệ có phần "căng thẳng" giữa mẹ chồng và con dâu cả trong "Hương vị tình thân", biên kịch Trịnh Khánh Hà nhắn nhủ khán giả hãy đợi Phương Nam "chinh phục" được mẹ chồng.

Trong những diễn biến mới nhất của bộ phim 'Hương vị tình thân', nhân vật Xuân do diễn viên Quách Thu Phương đảm nhận thu hút sự chú ý và cả những ý kiến trái chiều của người xem.

Những tập phim gần đây, bà Xuân "bằng mặt nhưng không bằng lòng" với Nam (Phương Oanh), ghen tuông với bạn của chồng, vướng vào lùm xùm sao kê, từ thiện vì cả tin, thiếu hiểu biết. Sau khi mọi chuyện vỡ lở, bà Xuân lại đòi tự tử khiến cả gia đình náo loạn.

Biên kịch 'Hương vị tình thân': Khán giả hãy đợi Phương Nam chinh phục được mẹ chồng ảnh 1

Nhân vật Xuân gặp bi kịch trong những diễn biến mới của phim.

Biên kịch 'Hương vị tình thân': Khán giả hãy đợi Phương Nam chinh phục được mẹ chồng ảnh 2

Vai diễn của Quách Thu Phương nhận nhiều ý kiến trái chiều, khiến người xem vừa giận, vừa thương.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, biên kịch của bộ phim đã có những chia sẻ về nhân vật do diễn viên Quách Thu Phương đảm nhận và khẳng định bà Xuân đáng trách nhưng cũng rất đáng thương.

"Mẹ Xuân được chúng mình xây dựng, là người phụ nữ nông nổi, ngây thơ, cả tin, thiếu hiểu biết. Mẹ Xuân, như mọi người đã nói, có rất nhiều điểm xấu để cho người ta ghét, nhiều khi mẹ bị ghét cũng đáng đời quá cơ. Nhưng mẹ Xuân có đáng thương không, mình nghĩ là có, chí ít là chúng mình có thương mẹ, và có mong muốn một ngày mẹ sẽ được khán giả thương phần nào bên cạnh cạnh sự trách cứ và phê phán đương nhiên.

Với nhiều người, thì mẹ Xuân đúng là “sướng quá hóa rồ”, mẹ không phải đi làm, nhà mọi việc có giúp việc lo, chồng làm ra tiền sẵn sàng chu cấp đầy đủ cho mẹ cuộc sống giàu sang, các con của mẹ đều thương mẹ chiều mẹ, nhưng, hiểu mẹ thì không. Đúng hơn, là hiểu nhưng bỏ qua. Thương, nhưng không trân trọng. Chiều, để né sự phiền phức mà mẹ mang lại. Mẹ Xuân có cảm nhận được điều đó không, chắc là có. Vì cảm nhận, nên càng cố chứng minh vai trò, chứng minh sự quan trọng của mình. Nhưng đương nhiên, mẹ không có năng lực để làm việc đó. Mẹ càng chứng minh, thì càng sai nhiều hơn, càng đáng ghét hơn. Và mẹ càng khổ tâm hơn!..." - biên kịch Trịnh Khánh Hà bày tỏ.

Biên kịch 'Hương vị tình thân': Khán giả hãy đợi Phương Nam chinh phục được mẹ chồng ảnh 3

Bà Xuân đau khổ khi biết bị bạn thân lợi dụng để lừa tiền.

Biên kịch 'Hương vị tình thân': Khán giả hãy đợi Phương Nam chinh phục được mẹ chồng ảnh 4

Phân cảnh tình cảm hiếm hoi của vợ chồng bà Xuân sau thời gian dài lạnh nhạt với nhau.

Nói về mối quan hệ có phần "căng thẳng" giữa mẹ chồng và con dâu cả trong "Hương vị tình thân", biên kịch Trịnh Khánh Hà nhắn nhủ khán giả hãy đợi Phương Nam "chinh phục" được mẹ chồng: "Đừng sợ Phương Nam vất vả, hãy đợi cô ấy gõ cửa được trái tim mẹ Xuân, thì chắc chắn điều cô ấy nhận được, sẽ nhiều gấp trăm lần những thứ cô ấy đã cho đi. Hãy tin mẹ Xuân, giống như chúng ta tin vào sự bao dung của mình, đừng vội sợ thiệt thòi".

Sau những chia sẻ của biên kịch phim, khán giả bày tỏ sự đồng cảm và khen ngợi cách xây dựng một nhân vật đa chiều như bà Xuân của "Hương vị tình thân". Nhiều người tin tưởng rằng sau khi được Nam "giải vây" chuyện lùm xùm sao kê từ thiện và biết được con dâu đã dũng cảm nhảy xuống hồ cứu mình, bà Xuân sẽ hiểu và trân trọng Phương Nam.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).