Biến hơn 70.000m2 đất nông nghiệp thành khu ăn chơi hoành tráng?

Một góc khu ẩm thực
Một góc khu ẩm thực
TPO - 70.000m2 đất nông nghiệp để làm trang trại tổng hợp cá – lúa đã được phù phép thành khu ẩm thực, vui chơi giải trí hoành tráng.

Ngày 22/10/2014, UBND TP Thanh Hóa có Quyết định số 9698/ QĐ – UBND, cho phép gia đình ông Nguyễn Xuân Hương (trú tại phường Tân Sơn – TP Thanh Hóa) được thuê đất nông nghiệp với diện tích 70.363,5 m2 tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa để thực hiện dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa. Theo quyết định, thời gian ông Hương được thuê đất là 50 năm, trả tiền thuê đất 1 năm/lần. Hợp đồng thuê đất được ông Vũ Đức Kính, Phó chủ tịch UBND TP Thanh Hóa ký.

Theo như nội dung cho thuê đất, chủ đầu tư dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa sẽ được thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng gồm: cải tạo, đào ao, nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả, hoa, cây cảnh, cây xanh đô thị tạo vùng đệm, nuôi cá.

 Tuy nhiên, theo ghi nhận tại địa điểm này thì có nhiều hạng mục không nằm trong nội dung của dự án là kinh doanh nhà hàng, khu vui chơi…

Được biết, ông Nguyễn Xuân Hương đã có đơn gửi UBND TP Thanh Hóa xin được lập phương án chuyển đổi một phần diện tích đất thuê khoảng 6.000m2 làm nông nghiệp sang hình thức sản xuất kinh doanh thương mại.

Biến hơn 70.000m2 đất nông nghiệp thành khu ăn chơi hoành tráng? ảnh 1

Khu ẩm thực được trang hoàng rất đẹp
Biến hơn 70.000m2 đất nông nghiệp thành khu ăn chơi hoành tráng? ảnh 2 Lối vào khu ẩm thực
Biến hơn 70.000m2 đất nông nghiệp thành khu ăn chơi hoành tráng? ảnh 3 Một hạng mục trong khu ẩm thực

Nhiều người có ý kiến không đồng tình về hoạt động của khu ẩm thực được cho là hoành tráng này khi chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Hiện phía UBND TP Thanh Hóa chưa đưa ra quan điểm giải quyết vấn đề trên.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm