Bị tuyên 3 năm tù, vợ Đường 'Nhuệ' kháng cáo xin giảm án

Nguyễn Thị Dương là bị cáo duy nhất đã gửi đơn kháng cáo đến TAND cấp cao tại Hà Nội - Ảnh: Hoàng Long
Nguyễn Thị Dương là bị cáo duy nhất đã gửi đơn kháng cáo đến TAND cấp cao tại Hà Nội - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Cho rằng trong phiên sơ thẩm, HĐXX đã không áp dụng hết các tình tiết giảm nhẹ nên xử nặng, vợ Đường “Nhuệ” là Nguyễn Thị Dương vừa gửi đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội để mong sẽ được xử nhẹ hơn trong phiên phúc thẩm.

Luật sư Hà Trọng Đại (Công ty Luật hợp danh The Light, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội), người bào chữa cho vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại nhà của vợ chồng này vừa được xét xử sơ thẩm hôm 25/8 cho biết: Thông qua luật sư bào chữa, bị cáo Nguyễn Thị Dương vừa nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội.

"Lý do bà Dương kháng cáo bởi cho rằng, hình phạt cấp sơ thẩm tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt đối với bà Dương là nặng, không áp dụng hết tất cả các tình tiết giảm nhẹ", luật sư Hà Trọng Đại thông tin.

Năm bị cáo còn lại trong vụ án hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) là Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ"), Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa chưa quyết định kháng cáo.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25/8 xét xử vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em về tội danh "Cố ý gây thương tích" đối một nhân viên nhà xe ở Thái Bình, các luật sư đã đưa ra nhiều tình tiết được giảm án như là gia đình người có công, đã thành khẩn khai báo và đang có mẹ già, con nhỏ ở nhà, được bị hại xin giảm án, thường xuyên làm từ thiện để đề nghị giảm án cho Nguyễn Thị Dương xuống mức 1,5 năm tù. 

Tuy nhiên, căn cứ vào ý kiến của đại diện Viện KSND tại phiên toà và diễn biến vụ án, HĐXX đã bác bỏ hầu hết các tình tiết giảm nhẹ.

Kết thúc phiên toà, HĐXX xác định các bị cáo không có quan hệ, mâu thuẫn gì với bị hại nên việc đánh người là có tính chất côn đồ. Vai trò của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường là chủ mưu, phải nhận mức án cao nhất. Vì vậy, HĐXX đã tuyên án với mức án "kịch khung" so với kiến nghị của VKS. Các bị cáo phải nhận tổng hình phạt là 17,5 năm tù. Trong đó Nguyễn Xuân Đường nhận án 3,5 năm tù giam, Nguyễn Ngọc Quý nhận án 2 năm tù giam. Các bị cáo còn lại đều nhận án 3 năm tù giam. Các bị cáo đã trả bị hại 95 triệu đồng tiền bồi thường tại toà.

MỚI - NÓNG