Bị trừ lương, dàn sao M.U nổi đóa, phản đối lãnh đạo

De Gea không hài lòng vì bị M.U trừ 25% lương.
De Gea không hài lòng vì bị M.U trừ 25% lương.
TPO - Rất nhiều ngôi sao của M.U bày tỏ sự không hài lòng khi bị Ban lãnh đạo trừ tới 25% lương vì không thể giúp CLB đoạt vé dự Champions League ở mùa giải 2018/2019.

Trước thềm mùa giải 2018/2019, Ban lãnh đạo M.U đưa ra một quy định về mức thưởng – phạt cho các cầu thủ, trong đó có điều khoản trừ tới 25% lương của mỗi người nếu như không thể giúp “Quỷ đỏ” giành vé tham dự Champions League vào cuối mùa.

Kết thúc mùa giải, M.U chỉ đứng ở vị trí thứ 6 tại Ngoại hạng Anh và bị loại ở tứ kết Champions League. Điều này đồng nghĩa, các ngôi sao sân Old Trafford bị trừ 25% lương ở mùa giải 2019/2020. Người càng nhận lương cao thì bị trừ càng nhiều tiền.

Ngay khi việc trừ lương được áp dụng, các ngôi sao của M.U đã nổi đóa. Một số đã viết thư lên Ban lãnh đạo để phản đối, đồng thời cho biết có thể đưa vụ việc lên Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh. Riêng David de Gea phản đối bằng cách bóng gió sẽ xem xét tới chuyện gia hạn, khi hợp đồng của anh với M.U chỉ còn thời hạn đến hết mùa này.

David de Gea nhận mức lương 200.000 bảng/tuần tại M.U và khi bị trừ 25% lương, mỗi tuần anh bị hụt mất 50.000 bảng, tức là thực nhận chỉ còn 150.000 bảng. Trong khi đó, Paul Pogba nhận lương 280.000 bảng/tuần nên sẽ bị giảm xuống còn 210.000 bảng/tuần. Còn mức thực nhận của ngôi sao hưởng lương cao nhất Old Trafford – Alexis Sanchez, chỉ còn xấp xỉ 280.000 bảng/tuần. Trước đó anh nhận lương 350.000 bảng/tuần.

Tuy vậy, so với De Gea và Sanchez, Sanchez có lẽ không quan tâm nhiều lắm tới chuyện bị giảm lương vì anh chuẩn bị gia nhập Inter Milan theo dạng cho mượn tới cuối mùa giải. Khi gia nhập đội bóng Italia, chân sút người Chile sẽ vẫn nhận mức lương 350.000 bảng/tuần, trong đó phía M.U chi trả một nửa, một nửa còn lại sẽ do đội bóng mới chi trả.

MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm