Bị tống tiền khi gửi ảnh nhạy cảm cho bạn trai trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
Bị can Lã Đức Duy
Bị can Lã Đức Duy
TPO - Nghe lời dụ dỗ của bạn trai trên mạng, cô gái đã gửi hình khỏa thân và clip nhạy cảm của mình cho người này và bị đối tượng tống tiền...

Ngày 15/3, Công an quận 1, TPHCM cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lã Đức Duy (21 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, Duy và chị N.N.N. (24 tuổi), quen nhau trên mạng xã hội đã nhiều năm. Cả hai nhắn tin qua lại một thời gian thì nảy sinh tình cảm. Gần đây, Duy hứa cho chị N. tiền và yêu cầu chị này đến nơi ở của mình để “tâm sự” nhưng không được đồng ý. Tuy nhiên sau đó, nghe lời dụ dỗ của Duy, chị N. gửi hình khỏa thân và một số clip nhạy cảm cho bạn trai trên mạng. Nam thanh niên nảy sinh ý định dùng những hình ảnh nhạy cảm để tống tiền. 

Có được ảnh khoả thân của chị N., Duy lập nick mới và sử dụng hình ảnh - tên của một người "có số má" rồi yêu cầu chị N. phải gửi 50 triệu đồng cho mình. Đối tượng đe doạ sẽ sẽ tung hình ảnh nhạy cảm của chị N. lên mạng xã hội và gửi cho bạn bè nạn nhân nếu không "nghe lời".

Sau nhiều lần chuyển khoản với tổng số tiền là 34 triệu đồng, chị N. đã yêu cầu "đối tượng trên mạng" viết giấy cam kết, quay clip xác nhận xóa hình ảnh nhạy cảm nhưng sau khi nhận tiền, người này lại yêu cầu nạn nhân gửi thêm 20 triệu đồng.

Trưa 13/3, khi Duy nhận tiền tại quán nước ở đường Alexandre De Rhode, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM thì bị công an bắt quả tang. Bước đầu, Duy khai nhận đã tiêu hết số tiền đã cưỡng đoạt của chị N.

MỚI - NÓNG