Bị tố ‘bẻ ghế’ HLV ngoại, cầu thủ Thanh Hóa lên tiếng

Lãnh đạo CLB Thanh Hóa không muốn đôi co với HLV Mihail Marian. Ảnh: Lâm Thỏa
Lãnh đạo CLB Thanh Hóa không muốn đôi co với HLV Mihail Marian. Ảnh: Lâm Thỏa
Cựu tuyển thủ Mai Tiến Thành cho rằng HLV Mihail Marian "không đàn ông" khi xin nghỉ, đồng thời tưởng tượng ra chuyện cầu thủ bật lại ông để đổ lỗi.

“Nếu HLV làm tốt, không bao giờ lãnh đạo CLB nghe cầu thủ và chấm dứt hợp đồng. Chúng tôi rất buồn khi ông Mihail Marian đổ lỗi cho chúng tôi”, cầu thủ CLB Thanh Hoá Mai Tiến Thành chia sẻ.

HLV Mihail chia tay Thanh Hóa sau trận thua 1-3 trên sân của Khánh Hòa chiều 5/4. Trước khi rời Việt Nam, cựu Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Romania tố các cầu thủ Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp, không tuân theo chiến thuật ông đề ra. Đỉnh điểm của sự việc là một số cầu thủ ra ngoài uống nước trước buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận đấu với Khánh Hòa.

“Ông ấy quá nặng nề trong chuyện này. Trời Nha Trang rất nắng, các cầu thủ nằm trong điều hòa nhiều khó chịu nên có ra quán ngay cửa khách sạn uống nước cam. Tôi nghĩ điều này không ảnh hưởng quá nhiều. Nội quy đội cũng không cấm. Tuy nhiên, ông ấy làm nghiêm trọng hoá vấn đề. Tôi khẳng định không có chuyện cầu thủ Thanh Hoá ‘lật ghế’ HLV”, Mai Tiến Thành nói thêm.

Theo tìm hiểu, HLV Mihail chủ động đề nghị Ban lãnh đạo Thanh Hoá để bản thân xin từ chức. Ông không muốn trong hồ sơ của mình có chuyện bị sa thải.

Thanh Hóa sở hữu lực lượng mà mọi đội bóng ở V-League đều thèm muốn. Tuy nhiên, sau bốn vòng đấu đội bóng này mới có sáu điểm, tụt xuống vị trí thứ bảy. Đặc biệt, lối chơi của Thanh Hoá dưới thời HLV Mihail thiếu gắn kết, hai trận thắng TP HCM và SLNA đều diễn ra trên sân nhà với cách biệt tối thiểu 1-0.

“HLV Mihail nói Chủ tịch Doãn Văn Phương đã họp với các cầu thủ trước khi cho ông ấy nghỉ là vô cùng bậy bạ. Từ ngày về Thanh Hoá, ông ấy được toàn quyền quyết định. Việc ai ra sân, ai dự bị đều là ông ấy chốt. Mihail rất được tôn trọng. Chuyện HLV nào đó đẩy trách nhiệm về phía CLB sau khi nghỉ việc cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không nên bịa chuyện để ảnh hưởng tới đội”, trợ lý Hoàng Thanh Tùng, người được giao tạm quyền dẫn dắt CLB Thanh Hoá, chia sẻ.

HLV Mihail có phần tâm lý khi dẫn dắt Thanh Hóa. Ông thường xuyên so sánh mình với HLV tiền nhiệm Petrovic, người đã có công giúp Thanh Hoá giành vị trí á quân tại V-League 2017. Đặc biệt, vị thuyền trưởng này luôn mang tâm lý sợ thua. Trong trận đấu với SLNA, khi được chơi trên sân nhà, đang thắng 1-0, ông liên tục ra đường biên yêu cầu tiền vệ Hoàng Thịnh không được lên quá giữa sân.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG