Bí thư Vương Đình Huệ: Long Biên phải vừa làm giàu, vừa làm đẹp

TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, quận Long Biên phải vừa phát triển đô thị, vừa quan tâm đến phát triển kinh tế đô thị, hướng tới một quận vừa làm giàu, vừa làm đẹp.

Sáng 22/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Quận ủy Long Biên về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021- 2025.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, quận phải mạnh mẽ và rõ ràng hơn trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế đô thị. “Phải hướng tới một quận giàu có nữa, chứ không chỉ là xanh, sạch đẹp. Phải vừa làm giàu, vừa làm đẹp được”, ông Huệ nói, đồng thời cho rằng, thành phố mong muốn quận thêm một vài từ trong chủ đề công tác năm thành “xanh sạch, giàu đẹp, thông minh, hiện đại”.

Bí thư Vương Đình Huệ: Long Biên phải vừa làm giàu, vừa làm đẹp ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: HNM

Ông Huệ cho biết, đến năm 2024, quận sẽ kỷ niệm 20 năm thành lập, nhưng đến 2023, quận phải có các cột mốc để phấn đấu để chào mừng sự kiện này. Cụ thể, phải đạt được tiêu chí thành đô thị đặc biệt, trong đó có các tiêu chí như mật độ dân số, tỷ trọng đường giao thông, thoát nước đô thị… “Làm sao phải thành đô thị đáng sống, đáng đến để làm ăn. Đảng bộ quận phải trở thành Đảng bộ vững mạnh, tiêu biểu”, ông Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị quận quản lý tốt hơn vấn đề sử dụng đất đai, nhất là ngăn chặn, xử lý các vụ việc còn tồn đọng, không để phát sinh công trình xây dựng trái phép trên đất công, đất nông nghiệp. Tăng cường hiệu lực công tác giải phóng mặt bằng; phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, cháy nổ…Xử lý dứt điểm 2 vụ việc phức tạp còn lại và 1 tổ chức cơ sở Đảng cần củng cố trong năm 2021.

Ông Huệ lưu ý, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, không được quên nhiệm vụ phòng chống dịch. Phải ưu tiên, tập trung công sức, thời gian, nguồn lực, bám sát, phòng chống dịch hiệu quả, nhất là vấn đề chống nhập cảnh trái phép, cách ly, khám chữa bệnh an toàn.

“Các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội trong dịp Tết phải đảm bảo an toàn. Nếu không gian mở thì phải chuyển thành không gian đóng để kiểm soát lượng người vào. Ví dụ bắn pháo hoa, nếu không kiểm soát, không bắt buộc đeo khẩu trang thì rất khó kiểm soát”, ông Huệ nêu.

Ông Huệ đồng tình với các kiến nghị của quận, thúc giục quận và thành phố vào cuộc sớm để giải quyết các vấn đề liên quan đến quy hoạch trên địa bàn; cần có cách nhìn dài hạn về đầu tư hạ tầng; không để quận sau này không có đất công, không có đất dự trữ cho các thiết chế văn hóa, cho các hoạt động công  cộng… Đặc biệt, phải chú trọng đến quy hoạch không gian ngầm, tránh tình trạng khi đô thị bị nén, quá tải mới lo đến không gian ngầm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu chú trọng đến các hạ tầng, nền tảng lâu dài cho phát triển như đầu tư các cụm công nghiệp, các công viên phần mềm, công viên chuyên đề, logistic, thương mai, dịch vụ; tăng cường phát triển kinh tế đô thị, kinh tế đêm, du lịch dịch vụ, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề.

Ông Huệ cũng nêu, quận Hai Bà Trưng đang có ý tưởng tổ chức phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang kết nối với các di tích lịch sử bên hồ, công viên Thống Nhất. Quận Long Biên cũng cần nghiên cứu hướng này, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, hội chợ, triển lãm… để hút khách du lịch…

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp Clement Beaune. (Ảnh: CNN)
Bộ trưởng Pháp ‘dội nước lạnh’ vào hy vọng của Ukraine
TPO - Nỗ lực của Ukraine nhằm trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ mất ít nhất “15-20 năm” mới hoàn thành, Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết ngày 22/5, trong khi thúc đẩy ý tưởng thay thế của Tổng thống Emmanuel Macron về việc tạo ra “cộng đồng chính trị châu Âu” mới, bao gồm cả Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Giải quyết bức xúc của dân về tham nhũng, lãng phí

TP - Sáng nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Trao đổi với PV Tiền Phong về một số nội dung trọng tâm của Kỳ họp, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn, Quốc hội sẽ dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề bức thiết mà nhân dân quan tâm, nhất là những vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
XEM trực tiếp khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

XEM trực tiếp khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

TPO - Sáng 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội. Sau phát biểu khai mạc kỳ họp của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.
Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Cách nào 'giải cứu' hai rốn ngập mới xuất hiện ở TPHCM?

Cách nào 'giải cứu' hai rốn ngập mới xuất hiện ở TPHCM?

TPO - TPHCM mới xuất hiện những trận mưa tuy không lớn nhưng "rốn ngập" Nguyễn Văn Quá (quận 12) và Phan Huy Ích (quận Gò Vấp) đã bị ngập dù một trong hai tuyến đường mới được đầu tư nâng cấp, thay cống lớn. Chuyên gia cho rằng, nâng đường, thay cống là giải pháp đã lỗi thời, cần áp dụng các giải pháp khác để đạt hiệu quả hơn cũng như tránh thất thoát ngân sách.
Các em học sinh dâng hương các liệt sĩ và đặt hoa trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: Văn Chương

Tượng Bác trong rừng khộp

TP - Mờ sáng, sân Đồn biên phòng Đắk Đam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã ríu rít tiếng chim. Ở tuyến biên giới Đắk Nông, đa phần các đơn vị biên phòng đều nằm lọt giữa đại ngàn. Những người lính nơi đây đã xây dựng tượng đài Bác Hồ bằng đá hoa cương và địa điểm này thành điểm đến của học sinh, giáo viên.