Bí thư Vương Đình Huệ: Long Biên phải vừa làm giàu, vừa làm đẹp

TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, quận Long Biên phải vừa phát triển đô thị, vừa quan tâm đến phát triển kinh tế đô thị, hướng tới một quận vừa làm giàu, vừa làm đẹp.

Sáng 22/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Quận ủy Long Biên về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và giai đoạn 2021- 2025.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, quận phải mạnh mẽ và rõ ràng hơn trong việc phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế đô thị. “Phải hướng tới một quận giàu có nữa, chứ không chỉ là xanh, sạch đẹp. Phải vừa làm giàu, vừa làm đẹp được”, ông Huệ nói, đồng thời cho rằng, thành phố mong muốn quận thêm một vài từ trong chủ đề công tác năm thành “xanh sạch, giàu đẹp, thông minh, hiện đại”.

Bí thư Vương Đình Huệ: Long Biên phải vừa làm giàu, vừa làm đẹp ảnh 1 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: HNM

Ông Huệ cho biết, đến năm 2024, quận sẽ kỷ niệm 20 năm thành lập, nhưng đến 2023, quận phải có các cột mốc để phấn đấu để chào mừng sự kiện này. Cụ thể, phải đạt được tiêu chí thành đô thị đặc biệt, trong đó có các tiêu chí như mật độ dân số, tỷ trọng đường giao thông, thoát nước đô thị… “Làm sao phải thành đô thị đáng sống, đáng đến để làm ăn. Đảng bộ quận phải trở thành Đảng bộ vững mạnh, tiêu biểu”, ông Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị quận quản lý tốt hơn vấn đề sử dụng đất đai, nhất là ngăn chặn, xử lý các vụ việc còn tồn đọng, không để phát sinh công trình xây dựng trái phép trên đất công, đất nông nghiệp. Tăng cường hiệu lực công tác giải phóng mặt bằng; phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, cháy nổ…Xử lý dứt điểm 2 vụ việc phức tạp còn lại và 1 tổ chức cơ sở Đảng cần củng cố trong năm 2021.

Ông Huệ lưu ý, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, không được quên nhiệm vụ phòng chống dịch. Phải ưu tiên, tập trung công sức, thời gian, nguồn lực, bám sát, phòng chống dịch hiệu quả, nhất là vấn đề chống nhập cảnh trái phép, cách ly, khám chữa bệnh an toàn.

“Các hoạt động vui chơi, giải trí, lễ hội trong dịp Tết phải đảm bảo an toàn. Nếu không gian mở thì phải chuyển thành không gian đóng để kiểm soát lượng người vào. Ví dụ bắn pháo hoa, nếu không kiểm soát, không bắt buộc đeo khẩu trang thì rất khó kiểm soát”, ông Huệ nêu.

Ông Huệ đồng tình với các kiến nghị của quận, thúc giục quận và thành phố vào cuộc sớm để giải quyết các vấn đề liên quan đến quy hoạch trên địa bàn; cần có cách nhìn dài hạn về đầu tư hạ tầng; không để quận sau này không có đất công, không có đất dự trữ cho các thiết chế văn hóa, cho các hoạt động công  cộng… Đặc biệt, phải chú trọng đến quy hoạch không gian ngầm, tránh tình trạng khi đô thị bị nén, quá tải mới lo đến không gian ngầm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu chú trọng đến các hạ tầng, nền tảng lâu dài cho phát triển như đầu tư các cụm công nghiệp, các công viên phần mềm, công viên chuyên đề, logistic, thương mai, dịch vụ; tăng cường phát triển kinh tế đô thị, kinh tế đêm, du lịch dịch vụ, du lịch sinh thái, du lịch làng nghề.

Ông Huệ cũng nêu, quận Hai Bà Trưng đang có ý tưởng tổ chức phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang kết nối với các di tích lịch sử bên hồ, công viên Thống Nhất. Quận Long Biên cũng cần nghiên cứu hướng này, tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, hội chợ, triển lãm… để hút khách du lịch…

MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Trang trí, tuyên truyền tại một ngã năm trên địa bàn quận Ba Đình.

Đường phố Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TPO - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Cử tri vùng biên Quảng Nam tham gia bầu cử.

Sáu xã vùng biên Quảng Nam bầu cử sớm

TPO - Sáng nay, 4.854 cử tri 6 xã vùng biên của huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam)  nô nức tham gia bầu cử sớm. Bà con đi bỏ phiếu cũng không quên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.