Bí thư Vương Đình Huệ làm việc với MTTQ thành phố Hà Nội

Bí thư Vương Đình Huệ làm việc với MTTQ thành phố Hà Nội
TPO - Sáng nay, 26/2, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ có cuộc làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội. Một trong những vấn đề được Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh trong cuộc làm việc là giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn.

Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo Đoàn ĐBQH thành phố, HĐND thành phố...

Bí thư Vương Đình Huệ làm việc với MTTQ thành phố Hà Nội ảnh 1 Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đã nêu những đề xuất, nguyện vọng lên lãnh đạo Thành ủy Hà Nội. Các ý kiến cho rằng, Thành ủy cần có chủ trương để các cấp ủy tăng cường sự lãnh đạo với MTTQ các cấp. Bà Bùi Thị An, nguyên ĐBQH thành phố Hà Nội cho rằng, cần cơ chế để MTTQ tạo ra sức mạnh tổng hợp, tránh mỗi người một ý kiến.

Cần nâng cao chất lượng các hội thảo, đồng thời, công khai minh bạch các thông tin để người dân hiểu, tránh phần tử xấu xuyên tạc, gây hoang mang... đặc biệt là các vấn đề liên quan đến đất đai, quy hoạch, môi trường…

Trao đổi tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận các ý kiến kiến nghị tại hội nghị. Theo ông Chung, UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội trong thời gian qua đã phối hợp rất tốt. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp cấp bách và lâu dài để xử lý các vấn đề như ô nhiễm môi trường, xử lý nước thải. “Phấn đấu đến 2025 thì 100% nước thải trên địa bàn Thủ đô sẽ được xử lý”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, việc di dời các cơ sở nhà đất, thành phố đang bám sát chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành, nắm chắc các địa điểm di dời, kể cả các cơ sở chuyển đổi công nghệ để không ảnh hưởng đến người dân.

“Các vấn đề này sẽ được chuyển tài liệu sang MTTQ Việt Nam thành phố để công khai, minh bạch để cho nhân dân thành phố…”, ông Chung nói.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, hội nghị là dịp để lãnh đạo thành phố trực tiếp lắng nghe, thấu hiểu đầy đủ, sâu sắc hơn những tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân thủ đô để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, tạo ổn định xã hội, đồng thuận xã hội. Ông Huệ cho rằng, trong những thành tích của thành phố Hà Nội thời gian qua, có đóng góp rất lớn của MTTQ thành phố, các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, MTTQ thời gian tới cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nắm chắc tâm tư nguyện vọng của nhân dân Thủ đô, vận động nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự nhất trí, đồng thuận trong nhân dân…

Một trong những vấn đề được Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh trong cuộc làm việc là giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn. Theo đó, Hà Nội đã và đang chỉ đạo giải quyết quyết liệt các vụ việc này, kể cả vấn đề tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, tăng cường sức chiến đấu.

“Đây cũng là dịp sàng lọc, đảm bảo không để những người tiêu cực, tham nhũng, có khuyết điểm nghiêm trọng tham gia cấp ủy các cấp. Đây là chỉ đạo rất cương quyết và quyết liệt của thành phố”, ông Huệ nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.