Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra bệnh viện chống dịch Covid-19

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ thăm, kiểm tra khu điều trị Covid-19 Bệnh viện Đức Giang - Ảnh: Dân trí
Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ thăm, kiểm tra khu điều trị Covid-19 Bệnh viện Đức Giang - Ảnh: Dân trí
TPO - Sáng 27/2, đúng dịp Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm và kiểm tra công tác chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường báo cáo, đến sáng nay đã có 650 người từ Hàn Quốc trở về Việt Nam và được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô, trong đó, hầu hết là người Việt, chỉ có 10 người Hàn Quốc. Theo ông Thường, trong ngày hôm nay dự kiến khu cách ly sẽ tiếp nhận lên tới 900 người.

Đi thăm khu kiểm tra, thăm khám và cách ly người nghi nhiễm virus corona, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ lưu ý bệnh viện Đa khoa Đức Giang cần chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các bệnh viên đã chữa trị khỏi cho các ca dương tính với Covid-19, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho việc cách ly, chữa trị người nhiễm virus corona. “Phải chuẩn bị sẵn sàng, nếu không sẽ trở tay không kịp”, Bí thư Hà Nội lưu ý.

Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly với khoảng 70 giường bệnh. Đây cũng là một trong 5 bệnh viện sẵn sàng điều trị cho các ca nhiễm Covid-19 của thành phố.

Bệnh viện cũng đã thành lập Ban phòng, chống dịch Covid-19 gồm 3 tiểu ban và 2 đội cấp cứu cơ động sẵn sàng ứng phó dịch, với 12 bác sĩ và 40 điều dưỡng. Các tiểu ban đã tổ chức tập huấn đào tạo cho cán bộ cơ quan trong khu vực quận Long Biên…

Bí thư Vương Đình Huệ kiểm tra bệnh viện chống dịch Covid-19 ảnh 1 Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ thăm khu điều trị Covid-19 Bệnh viện Đức Giang

Cũng theo ông Thường, thời gian qua qua bệnh viện đã khám cho hơn 1.000 bệnh nhân có biểu hiện sốt, trong đó có khoảng hơn 300 bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung,Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, ghi nhận bệnh viên Đa khoa Đức Giang đã triển khai công tác phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của thành phố.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, ông Chung cho biết thành phố đang trong tình trạng luôn luôn sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất, nhưng với tinh thần không để xảy ra việc nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cần chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn cho các cán bộ y tế về phòng, chống dịch. Đặc biệt khi có trường hợp nhiễm bệnh thì cán bộ y tế tham gia điều trị cần có tinh thần vững vàng, bản lĩnh, có kiến thức để tránh nguy cơ lây nhiễm.

“Chúng ta phấn đấu mục tiêu cao nhất là không để xảy ra dịch bệnh, nhưng luôn chuẩn bị mọi tinh thần, điều kiện để khi đã xảy ra thì ứng phó kịp thời, hiệu quả”, ông Chung nói.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhân ngày kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ông Huệ cho biết, rất vui mừng vì nơi đây trước kia chỉ là Trung tâm Y tế của huyện Gia Lâm nhưng nay đã thành một trong 5 bệnh viện điều trị hàng đầu của thành phố, đã có cơ sở vật chất khang trang và năng lực tốt, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn và các khu vực lân cận.

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh sức khỏe là số 1 - là quý nhất. Theo ông Huệ, nếu không có số 1 thì không có gì hết, bởi vậy Nghị quyết của Trung ương cũng nhấn mạnh bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân là nghĩa vụ của ngành y tế và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

Bí thư Hà Nội mong bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiếp tục phấn đấu toàn diện về cơ sở, năng lực điều trị.

Người bệnh đến bệnh viện quan trọng vì năng lực, uy tín của bệnh viện trong điều trị. Có bệnh viện tư chất lượng 5 sao nhưng người ta không đến, họ chấp nhận nằm 2-3 người một giường để đến bệnh viện có uy tín điều trị tốt. Vì thế cần chiến lược căn cơ, bài bản đào tạo cán bộ, để có đội ngũ y bác sĩ giỏi; có quy định liên kết với các cơ sở ở Trung ương; đổi mới quản trị…

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Hà Nội ghi nhận dù tình hình dịch diễn biến phức tạp, ở Hà Nội chưa có ca nhiễm và trường hợp nào bị lây chéo.

Cho biết có rất đông khách du lịch Hàn Quốc đến Hà Nội, tập trung chủ yếu khu vực quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bí thư Hà Nội yêu cầu cần có phương án cách ly ở từng khu vực. "Như Vĩnh Phúc cách ly cả một xã rất tốt, nhưng đó là ở nông thôn, còn đô thị cách ly cả khu phố rất phức tạp, song chúng ta vẫn phải tính", ông Huệ nhấn mạnh.

Bí thư Hà Nội cũng cho biết hôm nay đã có 650 người đang cách ly trên khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ông đề nghị thành phố tiếp tục chuẩn bị về cơ sở vật chất và cả nguồn nhân lực để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khu ứng phó với dịch Covid-19, đặc biệt, tính xem có thể mở rộng khu cách ly, khu khám và điều trị cho bệnh nhân nếu dương tính với virus corona.

"Dịch dễ lây lan và rất khó kiểm soát nên thành phố rất lo lắng. Bởi thành phố có hơn 10 triệu dân, cùng với nhiều tổ chức quốc tế, khách du lịch, là trung tâm mở cửa với thế giới nên phải khống chế được dịch trên địa bàn thủ đô. Nếu Thủ đô mà có dịch thì rất dễ lây lan vì đây là cửa ngõ", Bí thư Hà Nội lưu ý.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.