Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà học sinh khó khăn tại Đồng Tháp

Anh Nguyễn Anh Tuấn (áo xanh) tặng quà cho học sinh Đồng Tháp. ẢNH: TĐ ĐT
Anh Nguyễn Anh Tuấn (áo xanh) tặng quà cho học sinh Đồng Tháp. ẢNH: TĐ ĐT
TPO - Sáng 5/9, anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, dự khai giảng năm học mới và tặng quà học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Lợi 1, xã Thạnh Lợi (Tháp Mười, Đồng Tháp).

Tại Lễ khai giảng, nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi tác động của dịch COVID -19, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - Hội đồng Đội Trung ương đã tặng 50 phần quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 30 suất học bổng (mỗi suất là 1 triệu đồng), 1 bộ trống Đội, 500 khăn quàng đỏ cho học sinh của trường. Đồng thời, trao tặng 1 sân chơi cho thiếu nhi huyện Tháp Mười (trị giá 100.000.000 đồng).

Cũng nhân dịp này, Thường trực Tỉnh đoàn cũng đã tham dự Lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Thạnh Lợi 2 và Trường THCS Thạnh Lợi (Tháp Mười); đồng thời thay mặt Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương gửi trao tặng các trường 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (ba lô, vở học sinh, bộ dụng cụ học tập), 10 suất học bổng (mỗi suất là 1 triệu đồng) cho các em học sinh.

 Hoạt động này nằm trong chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020-2021 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn” của Trung ương Đoàn.

 Cùng ngày, Đoàn công tác của Trương ương Đoàn, Trương ương Hội và Hội đồng đội trung ương cũng đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH MTV SX-TM-DV Khánh Thu của anh Ngô Khánh Huy.

Anh Huy là một trong những gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu của huyện Tháp Mười, anh đã tạm gác lại công việc kinh doanh ổn định ở 2 cửa hàng dược, quyết định trở về vùng quê Tháp Mười khởi nghiệp với lá sen - thứ mà hầu hết nông dân trồng sen bỏ đi. Phụ phẩm này đã đem lại doanh thu trên 150 triệu đồng/tháng và tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.

MỚI - NÓNG