Bí thư trúng tuyển kêu gọi, doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk, ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương.

Sáng 16/4, UBND huyện Lắk tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trung ương và địa phương.

Bí thư trúng tuyển kêu gọi, doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng ảnh 1

Hội nghị xúc tiến đầu tư ở huyện Lắk thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia

Phát biểu mở đầu hội nghị, ông Võ Ngọc Tuyên cho biết, huyện Lắk có nhiều tiềm năng lợi thế vượt trội để phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có thế mạnh phát triển nông nghiệp, đặc biệt phát triển du lịch để xúc tiến đầu tư. Huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi triển khai các dự án. “Chúng tôi sẽ xem nhà đầu tư đến với địa phương đều là công dân của huyện Lắk. Thành công của các nhà đầu tư là thành công của huyện”, ông Tuyên nói.

Bí thư trúng tuyển kêu gọi, doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng ảnh 2

Bí thư Huyện ủy Lắk phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư

Ông Thái Hồng Hà - Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho rằng, huyện Lắk có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng lại chưa có quy hoạch đồng bộ, cụ thể nên chưa phát huy được lợi thế này.

Một số với hoạt động kinh doanh các điểm du lịch, homestay… chưa đúng quy định; việc buôn bán các sản vật động vật hoang dã cần phải có biện pháp xử lí nghiêm.

Đồng thời, huyện phải xây dựng kế hoạch phối hợp với các buôn đồng bào dân tộc tại chỗ để thu hút cộng đồng tham gia bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc trưng của người bản địa. "Hoạt động xúc tiến đầu tư hiệu quả sẽ làm tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất cho người dân", ông Hà nói.

Bí thư trúng tuyển kêu gọi, doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng ảnh 3

Hợp tác xã bơ Đại Hùng mang sản phẩm bơ đến Hội nghị xúc tiến đầu tư

Ông Phan Đức Hiếu - Phó viện trưởng viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (Bộ Kế hạch và Đầu tư) đánh giá, Lắk là một trong số ít huyện trên phạm vi cả nước tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư.

“Các cộng đồng doanh nghiệp rất quan tâm đến chủ trương, minh bạch và tiếp cận thông tin dễ dàng, cạnh tranh bình đẳng, tính năng động của chính quyền, trực tiếp là Huyện ủy và UBND huyện. Hội nghị là bước khởi đầu của các chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư của doanh nghiệp trong thời gian tới. Nếu hoạt động xúc tiến chỉ dừng lại ở hội nghị hôm nay sẽ không thành công, mà phải tiếp tục hiện thực hóa trong trong gian tới", ông Hiếu cho biết.

Bí thư trúng tuyển kêu gọi, doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng ảnh 4

Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng khu nhà ở thương mại Tây Nam Hồ Lắk và Khu nhà ở thương mại trung tâm thị trấn Liên Sơn cho Công ty cổ phần bát động sản Tập đoàn
Tân Á Đại Thành

Kết thúc hội nghị, UBND huyện Lắk đã trao giấy chứng nhận cho công ty cổ phần và đầu tư và đào tạo nhân lực Trí Việt đầu tư dự án cụm công nghiệp Yang Tao; Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng khu nhà ở thương mại Tây Nam Hồ Lắk và Khu nhà ở thương mại trung tâm thị trấn Liên Sơn cho Công ty cổ phần bát động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành; Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu thể thao, dịch vụ và nghĩ dưỡng tại thị trấn Liên Sơn cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Sài Gòn.

Bí thư trúng tuyển kêu gọi, doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng ảnh 5
Ông Nguyễn Minh Ngọc - Phó Chủ Tịch Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư ở huyện Lắk

Tổng giá trị cam kết đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng.

Bí thư trúng tuyển kêu gọi, doanh nghiệp cam kết đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng ảnh 6

Nhiều sản vật của các doanh nghiệp mang đến Hội nghị xúc tiến đầu tư

Ông Võ Ngọc Tuyên, từng giữ chức vụ Phó giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk. Đầu năm 2020, ông Tuyên thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk với số điểm cao nhất 84,54/100. Ngoài ông Tuyên, còn có ông Y Toan Ê Nuôl thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn.

Kể từ khi trúng tuyển, cả hai ông đã hiện thực hóa chương trình hành động của mình trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, nhằm đưa địa phương không ngừng phát triển.

MỚI - NÓNG
Cảnh vắng lặng tại quầy làm thủ tục lên máy bay nội địa tại sân bay Nội Bài, khác cảnh rồng rắn xếp hàng chỉ cách đây hơn 1 tuần (Ảnh chụp sáng 14/5) Ảnh: Đình Quang-NIA
Doanh nghiệp vận tải lỗ nặng
TP - Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, dịch COVID-19 4 lần bùng phát, lần sau tác động nghiêm trọng hơn lần trước và đều vào các dịp cao điểm đi lại. Với lần thứ 4 này, các doanh nghiệp vận tải như bị “bồi thêm cú đấm”, sống chật vật, lỗ nặng.

Có thể bạn quan tâm

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) vắng khách khi dịch COVID - 19 quay lại

Nhà hàng, khách sạn nguy cơ xiết nợ

TP - Đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến nhiều doanh nghiệp vận tải du lịch, nhà hàng, khách sạn gần như đóng cửa vì không có khách. Không có doanh thu, không có dòng tiền dẫn đến nhiều doanh nghiệp trót vay ngân hàng rơi vào tình cảnh có thể bị xiết nợ mất nhà hàng, khách sạn...
Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.