Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế nói về 11/20 sở, ngành ‘khuyết’ Tỉnh ủy viên

Theo ông Lê Trường Lưu, theo quy định của Trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy (Tỉnh ủy viên).
Theo ông Lê Trường Lưu, theo quy định của Trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy (Tỉnh ủy viên).
TPO - Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế (TT-Huế) nhiệm kỳ 2020-2025, có đến 11/20 lãnh đạo cơ quan chuyên môn (sở, ngành) thuộc UBND tỉnh TT-Huế không phải là thành viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới.

Chiều 23/10, Tỉnh ủy TT-Huế tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh TT-Huế khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại họp báo, một trong những vấn đề được báo chí quan tâm, đó là có hơn 50% số lượng lãnh đạo, giám đốc các sở, ngành của tỉnh hiện không phải là thành viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới (khóa XVI).

 Trả lời về vấn đề nêu trên, ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế vừa tái đắc cử, cho hay, theo quy định của Trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy (Tỉnh ủy viên), mà quan trọng là các thành viên trong cấp ủy phải phát huy năng lực của mình.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế nói về 11/20 sở, ngành ‘khuyết’ Tỉnh ủy viên ảnh 1 50 thành viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế khóa XVI. Trong số này, không có ai là lãnh đạo, giám đốc của đến 11/20 Sở thuộc UBND tỉnh TT-Huế.

Người đứng đầu Đảng bộ tỉnh TT-Huế thông tin thêm: nhiệm kỳ này, ngành giáo dục cơ cấu cấp ủy là Đại học Huế; trong khi, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế “khuyết” Tỉnh ủy viên, khác với các khóa trước đó. Tương tự, ngành y tế trong cấp ủy đã có Bệnh viện Trung ương Huế là đại diện. Nhiệm kỳ trước, lãnh đạo Sở Y tế TT-Huế cũng từng là Tỉnh ủy viên...

"Có điều này chúng tôi hết sức băn khoăn, đó là một số ngành trọng yếu nhưng không có trong cơ cấu (Tỉnh ủy viên). Như ngành giáo dục, trong lịch sử luôn có trong cơ cấu...", ông Lưu bày tỏ. 

Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế cho rằng, để đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng ở các cơ quan, sau khi kết quả đại hội được Trung ương phê chuẩn, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa mới sẽ tiến hành sắp xếp lại bộ máy.

11 Sở tại TT-Huế không có lãnh đạo là Tỉnh ủy viên khóa mới (khóa XVI) gồm: Sở Nội vụ, Giáo dục & Đào tạo, Y tế, Khoa học & công nghệ, Du lịch, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Ngoại vụ, Thông tin & truyền thông, Tài nguyên & môi trường, Tư pháp, Xây dựng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN ở nhiều địa phương đã sản xuất trở lại. Ảnh: Nguyễn Thắng

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV: Năm 2022 tiếp tục mục tiêu kép

TP - Báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế, xã hội trong phiên khai mạc sáng 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tập trung nỗ lực cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến, năm 2022 sẽ tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc

TP - Ngày 20/10, Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế các tỉnh xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân COVID-19, thực hiện cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.
Thế hệ trẻ Khánh Hòa thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ tàu không số C235 tại bến Hòn Hèo. Ảnh: Công Hoan

Hòn Hèo hôm nay

TP - Một ngày giữa tháng 10, chúng tôi có dịp trở lại xã đảo Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), vùng đất khắc ghi sự hy sinh anh dũng của thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh cùng 13 chiến sĩ tàu không số C235 hàng chục năm về trước tại bến Hòn Hèo.
Bãi rác Xuân Sơn quá tải, không nhận rác trong những ngày qua

Hà Nội trước nguy cơ khủng hoảng rác

TP - Từ ngày 6/10, Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) dừng tiếp nhận rác khiến cho toàn bộ lượng rác thải phải chuyển tải qua bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Nguy cơ khủng hoảng rác tại Hà Nội đang cận kề.