Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Trần Văn Huyến - Chủ tịch HĐND tỉnh được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang vừa phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét về người được dự kiến ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, 100% cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy thống nhất giới thiệu ông Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ứng cử ĐBQH khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng thời, giới thiệu ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. 

HĐND tỉnh Hậu Giang cũng vừa tổ chức hội nghị lãnh đạo cơ quan mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, dự kiến có 11 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại 4 cơ quan chuyên môn gồm Ban Pháp chế HĐND tỉnh (3 đại biểu), Ban Kinh tế - Ngân sách (3 đại biểu), Ban Văn hóa - Xã hội (3 đại biểu) và Văn phòng HĐND tỉnh (2 đại biểu).

Qua thảo luận, 100% cán bộ, công chức cơ quan HĐND tỉnh đã thống nhất giới thiệu 11 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Hậu Giang, công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra đúng luật và có những công việc được thực hiện sớm hơn thời gian quy định.

Trong đó, Ủy ban Bầu cử tỉnh được thành lập với số lượng, cơ cấu, thành phần đúng quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và Luật Bầu cử HĐND; đồng thời, được thực hiện sớm hơn 24 ngày so với thời gian quy định.

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất trên địa bàn tỉnh để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử cũng được tổ chức sớm hơn từ 9-14 ngày so với quy định. Qua đó, đã thống nhất bầu 6 ĐBQH và 50 đại biểu HĐND tỉnh; thành lập 2 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV và 12 đơn vị bầu cử HĐND tỉnh. Dự kiến toàn tỉnh có gần 590.200 cử tri và 870 tổ bầu cử…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPHCM tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ thể dục thể thao trong nhà

TPO - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,…), các trung tâm nà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.