Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong nêu cao tinh thần cầu thị

TPO - Tân Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát hiện những vấn đề từ thực tiễn để giúp Đồng Tháp hoạch định những chính sách mới, thúc đẩy sự phát triển trong thời gian tới.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong nêu cao tinh thần cầu thị ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong phát biểu. - Ảnh: Hòa Hội

Chiều 27/10, Tỉnh ủy Đồng Tháp có buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí để thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bà Lê Thị Kim Loan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp cho biết, đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI 51 người. Tuổi trung bình của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới tại thời điểm trúng cử là 45,5 tuổi. Ông Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn được bầu làm Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp với số phiếu tuyệt đối (51/51). Hai Phó Bí thư là ông Phan Văn Thắng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong nêu cao tinh thần cầu thị ảnh 2 Quang cảnh buổi gặp mặt 

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đồng Tháp, điểm mới tại Đại hội lần này là tất cả nội dung và hình ảnh có liên quan đều được cập nhật trên chuyên trang của Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp và được các nhà báo, phóng viên chia sẻ thông qua nhóm Zalo, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương “Kết nối – vươn xa”.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho biết, thành công của Đại hội có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, tân Bí thư Tỉnh ủy cũng cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, đưa Đồng Tháp có được vị thế mới, hình ảnh của tỉnh không chỉ đến với người dân Đồng Tháp mà còn lan toả ra khắp cả nước.

Bên cạnh đó, ông Lê Quốc Phong nói rằng: "Những thành tựu của Ban Chấp hành khóa trước là động lực, nền tảng để Ban Chấp hành khóa mới thừa hưởng và đưa Đồng Tháp ngày càng phát triển".

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát hiện những vấn đề từ thực tiễn để giúp Đồng Tháp hoạch định những chính sách mới, thúc đẩy sự phát triển trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.