Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cam kết thực hiện đề xuất chính đáng của báo chí

Bí thư Tỉnh ủy cam kết đáp ứng nhiều đề xuất của báo chí
Bí thư Tỉnh ủy cam kết đáp ứng nhiều đề xuất của báo chí
TPO - Chiều ngày 17/1/2020, nhân dịp Tỉnh ủy tổ chức Giao ban báo chí định kỳ hằng tháng, ông Bùi Văn Cường Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã gặp mặt, lắng nghe, ghi nhận, trả lời nhiều ý kiến của đại diện các báo đài trung ương, địa phương thường trú.

Khi mới chính thức về nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy tại tỉnh Đắk Lắk từ tháng 7/2019, ông Bùi Văn Cường đã chỉ đạo tổ chức gặp mặt báo chí, khẳng định quan điểm của lãnh đạo Tỉnh ủy là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho báo chí hoạt động thuận lợi, chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí, ủng hộ báo chí đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, phản biện mang tính xây dựng cho tỉnh.

Cuộc gặp chiều 17/1 là lần thứ 2 Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp trò chuyện thân mật với báo chí. Đại diện các báo Nhân dân, Tiền phong, Người lao động ... đã có nhiều đề xuất, như: Tỉnh ủy cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời, chính xác hơn nữa; Đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy trực tiếp gặp mặt báo chí tối thiểu hàng quý, để tháo gỡ các vấn đề báo chí phản ánh nhưng chưa được hồi âm thỏa đáng; Hỗ trợ Tuyên giáo tổ chức Giao ban báo chí hằng tháng hiệu quả, hấp dẫn hơn đối với phóng viên; Có cơ chế khen thưởng, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân trong giới báo chí có nhiều cống hiến trước và sau mặt báo v.v...

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cho biết năm 2019 tình hình kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội trên địa bàn có nhiều thành tựu. Về an ninh, quốc phòng, tuy còn một số vụ khiếu nại kéo dài và tranh chấp đất đai mà tỉnh vẫn đang phải tập trung giải quyết, nhưng cơ bản đã có nhiều thành công, tiến bộ. Sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí cho tỉnh là rất đáng trân trọng. Từ năm 2020 lãnh đạo tỉnh tập trung chuẩn bị cho Đại hội tỉnh đảng bộ, vận động toàn dân hiến kế xây dựng tỉnh Đắk Lắk sao cho phát triển nhanh và bền vững, lại đậm đà bản sắc văn hóa và có những điểm hẹn nổi bật, thu hút khách du lịch tốt hơn, tạo được thêm nhiều nguồn thu đáng kể hơn cho ngân sách.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường vkhẳng định đối với các kiến nghị chính đáng của báo chí, lãnh đạo Tỉnh ủy sẽ trân trọng tiếp thu, nghiêm túc xem xét thực hiện, triển khai.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?