Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đối thoại với đoàn viên thanh niên Việt Nam

Ban Bí thư T.Ư Đoàn sẽ tổ chức đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với ĐVTN năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây đất nước”. (Trong ảnh, là chương trình đối thoại trực tuyến năm 2017). Ảnh: Xuân Tùng
Ban Bí thư T.Ư Đoàn sẽ tổ chức đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với ĐVTN năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo dựng xây đất nước”. (Trong ảnh, là chương trình đối thoại trực tuyến năm 2017). Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Trong khuôn khổ hoạt động Tháng Thanh niên 2018, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam về chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước" vào ngày 24/3.

Tham dự buổi đối thoại còn có các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Đảng ủy ngoài nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ... Một số đại diện Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017; thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc. 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Đồng thời, nắm bắt thông tin và định hướng hoạt động cho ĐVTN Việt Nam trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho ĐVTN đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; triển khai những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đến đoàn viên, thanh niên cả nước.

Chương trình cũng là dịp cung cấp thông tin, chia sẻ cho ĐVTN về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Theo ban tổ chức, chươn trình giao lưu trực tuyến sẽ diễn ra tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (số 16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội). Cùng các điểm cầu tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hòa Bình, Bắc Ninh...

Tham dự buổi giao lưu có Ban Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Đảng ủy ngoài nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, các ban phong trào và Văn phòng T.Ư Đoàn…. Một số đại diện Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017; thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc; đại diện văn nghệ sỹ tiêu biểu.

Chương trình đối thoại tập trung một số nội dung:

- Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của ĐVTN

-Thông tin đến ĐVTN những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và Tháng Thanh niên 2018.

- Cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy đoàn viên, thanh niên.

Các câu hỏi của cán bộ, ĐVTN gửi về Văn phòng Trung ương Đoàn qua email: vanphongtwd@gmail.com trước ngày 20/3/2018.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ; tường thuật trực tuyến trên các báo điện tử của Đoàn (Tiền phong, Thanh niên, Trang Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò). 
+ Dự kiến phát thanh trực tiếp trên kênh VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam; ghi hình và phát sóng trên Truyền hình Quốc hội và Nhân dân.
+ Các câu hỏi được tổng hợp trước và được đoàn viên, thanh niên nêu tại buổi đối thoại sẽ được các đại biểu chủ trì trả lời trực tiếp.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

Nữ phóng viên 3 lần hoãn cưới để phòng chống dịch

TPO - Mọi thứ cho ngày trọng đại đã sẵn sàng, tuy nhiên do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kim Hà - Phóng viên báo Tiền Phong tại ĐBSCL cùng chồng là cán bộ công an hiện đang công tác tại tỉnh Hà Tĩnh quyết định "gác chuyện trăm năm" để phòng chống, dịch.
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)

30 năm với tuổi hoa

TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Logo Z (ảnh minh họa). Ảnh: Newslocker

Thu hút độc giả Gen Z: Thách thức của báo chí hiện đại

TP - “Thế hệ trẻ bây giờ không thích đọc báo” - đó là suy nghĩ mặc định của rất nhiều người mỗi khi nhắc tới mối liên hệ giữa giới trẻ và báo chí. Nhưng, thế hệ Z (Gen Z) - chỉ những người sinh từ khoảng giữa những năm 1990 đến 2015 - chiếm khoảng 30 - 40% thị trường toàn cầu, với sức mua lên đến hàng trăm tỷ đôla mỗi năm, nên họ là nhóm đối tượng mà không một ngành kinh doanh nào có thể bỏ qua. Bởi, Gen Z là thế hệ mới nhất. Họ không chỉ là hiện tại, mà còn là tương lai.
Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".