Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đối thoại về 'Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước'

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong nước và ngoài nước với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước". Ảnh: Như Ý
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong nước và ngoài nước với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước". Ảnh: Như Ý
TPO - Từ 9 giờ-10h30, ngày 24/3/2018 (thứ Bảy), Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong nước và ngoài nước với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước".  

Chương trình đối thoại trực tuyến diễn ra tại Cổng Thông tin điện tử Chính Phủ. Một số điểm cầu tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hòa Bình, Bắc Ninh.

Tham dự buổi đối thoại trực tuyến còn có: Ban Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo Cổng thông tin điện tử Chính phủ; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ ngoài nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ; Trưởng ban phong trào và Văn phòng T.Ư Đoàn; Tổng Thư ký, Chánh văn phòng Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Trưởng ban Thanh niên Quân đội; Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an... Cùng một số Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017; thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc...

Buổi đối thoại ngoài việc được truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, sẽ tường thuật trực tuyến trên các báo điện tử của Đoàn: Tiền Phong, Thanh niên, Trang Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò; dự kiến phát thanh trực tiếp trên kênh VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam...

Buổi đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của ĐVTN; tạo điều kiện cho ĐVTN đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến của mình về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Buổi đối thoại cũng sẽ thông tin đến ĐVTN những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và Tháng Thanh niên 2018. Đồng thời, cung cấp thông tin, chia sẻ ĐVTN về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy ĐVTN.

Các câu hỏi của cán bộ, đoàn viên, thanh niên cả nước tới Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn gửi về Văn phòng Trung ương Đoàn qua địa chỉ email: vanphongtwd@gmail.com. 

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Báo Tiền Phong những ngày đầu Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong gửi tới các bạn trẻ cả nước thông điệp sự sáng tạo sẽ hoá giải mọi thách thức.

Anh Lê Quốc Phong chia sẻ:  "Tôi mong các bạn trẻ hãy xây dựng cho mình bản lĩnh vững vàng và luôn luôn đổi mới, sáng tạo. Có bản lĩnh các bạn sẽ có được sự ứng xử tốt trong xã hội, hiểu biết về đường hướng phát triển của đất nước và làm chủ bản thân trước mọi luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch; ứng xử trước cái đúng, cái sai một cách mạnh mẽ, rõ ràng.

Thành công của mỗi người luôn đòi hỏi sự sáng tạo nhất định trong đó. Có sáng tạo mới tạo ra được giá trị mới và sự phát triển. Sự sáng tạo sẽ tạo cảm hứng, niềm lạc quan, luôn hướng về phía trước, khát khao chinh phục cái mới. Sự sáng tạo cũng giúp chúng ta nhìn cái khó một cách nhẹ nhàng và muốn chinh phục nó.

Tôi tin rằng, nếu mỗi bạn trẻ xây dựng cho mình bản lĩnh vững vàng, không ngừng đổi mới sáng tạo thì chắc chắn sẽ thu hoạch được nhiều thành công trong năm mới. Chính thành công của các bạn sẽ góp phần rất lớn cho sự thành công của tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cũng như thúc đẩy sự phát triển của đất nước".

*) Năm 2017, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến với ĐVTN Việt Nam trong và ngoài nước xung quanh chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tặng học bổng, tủ sách, áo ấm đến trẻ em vùng cao

Tặng học bổng, tủ sách, áo ấm đến trẻ em vùng cao

TPO - Hành trình "Chung tay vì trẻ em vùng cao" đã đến nhiều ngôi trường vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, trao 150 suất học bổng, 300 áo ấm, 3 tủ sách, nhiều đồ dùng học tập tặng học sinh; trao 5.000 khẩu trang phòng dịch tặng tập thể giáo viên, học sinh.
Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện

Người quen từng được cho máu cấp cứu, thiếu nữ Tây Nguyên ‘nối gót’ làm thiện nguyện

TPO - “Người thân của em từng bị tai nạn, bệnh tật phải mổ gấp. May được người khác cho máu cấp cứu nên tai qua nạn khỏi. Từ đó, em biết ơn và quyết định đi hiến máu để giúp những bệnh nhân khác”- Phạm Thị Như Ý chia sẻ tại ngày hội Chủ nhật Đỏ Tây Nguyên vừa diễn ra ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk).