Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đối thoại về 'Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước'

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong nước và ngoài nước với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước". Ảnh: Như Ý
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong nước và ngoài nước với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước". Ảnh: Như Ý
TPO - Từ 9 giờ-10h30, ngày 24/3/2018 (thứ Bảy), Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong nước và ngoài nước với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước".  

Chương trình đối thoại trực tuyến diễn ra tại Cổng Thông tin điện tử Chính Phủ. Một số điểm cầu tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hòa Bình, Bắc Ninh.

Tham dự buổi đối thoại trực tuyến còn có: Ban Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo Cổng thông tin điện tử Chính phủ; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ ngoài nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ; Trưởng ban phong trào và Văn phòng T.Ư Đoàn; Tổng Thư ký, Chánh văn phòng Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; Trưởng ban Thanh niên Quân đội; Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an... Cùng một số Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017; thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc...

Buổi đối thoại ngoài việc được truyền hình trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, sẽ tường thuật trực tuyến trên các báo điện tử của Đoàn: Tiền Phong, Thanh niên, Trang Thông tin điện tử Trung ương Đoàn, Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò; dự kiến phát thanh trực tiếp trên kênh VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam...

Buổi đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của ĐVTN; tạo điều kiện cho ĐVTN đóng góp ý kiến, suy nghĩ, sáng kiến của mình về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Buổi đối thoại cũng sẽ thông tin đến ĐVTN những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 và Tháng Thanh niên 2018. Đồng thời, cung cấp thông tin, chia sẻ ĐVTN về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy ĐVTN.

Các câu hỏi của cán bộ, đoàn viên, thanh niên cả nước tới Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn gửi về Văn phòng Trung ương Đoàn qua địa chỉ email: vanphongtwd@gmail.com. 

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Báo Tiền Phong những ngày đầu Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong gửi tới các bạn trẻ cả nước thông điệp sự sáng tạo sẽ hoá giải mọi thách thức.

Anh Lê Quốc Phong chia sẻ:  "Tôi mong các bạn trẻ hãy xây dựng cho mình bản lĩnh vững vàng và luôn luôn đổi mới, sáng tạo. Có bản lĩnh các bạn sẽ có được sự ứng xử tốt trong xã hội, hiểu biết về đường hướng phát triển của đất nước và làm chủ bản thân trước mọi luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch; ứng xử trước cái đúng, cái sai một cách mạnh mẽ, rõ ràng.

Thành công của mỗi người luôn đòi hỏi sự sáng tạo nhất định trong đó. Có sáng tạo mới tạo ra được giá trị mới và sự phát triển. Sự sáng tạo sẽ tạo cảm hứng, niềm lạc quan, luôn hướng về phía trước, khát khao chinh phục cái mới. Sự sáng tạo cũng giúp chúng ta nhìn cái khó một cách nhẹ nhàng và muốn chinh phục nó.

Tôi tin rằng, nếu mỗi bạn trẻ xây dựng cho mình bản lĩnh vững vàng, không ngừng đổi mới sáng tạo thì chắc chắn sẽ thu hoạch được nhiều thành công trong năm mới. Chính thành công của các bạn sẽ góp phần rất lớn cho sự thành công của tổ chức Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cũng như thúc đẩy sự phát triển của đất nước".

*) Năm 2017, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đối thoại trực tuyến với ĐVTN Việt Nam trong và ngoài nước xung quanh chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

MỚI - NÓNG
Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ
Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới
TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?

Có thể bạn quan tâm

Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.