Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Không để người tiêu cực, tham nhũng vào cấp ủy

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ
TP - Sáng 26/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo thành phố làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội. Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, không để những người tiêu cực, tham nhũng, có khuyết điểm nghiêm trọng lọt vào cấp ủy các cấp.   

Phát biểu tại hội nghị, ông Huệ cho biết, đây là dịp lãnh đạo thành phố trực tiếp lắng nghe, thấu hiểu sâu sắc hơn tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, tạo ổn định, đồng thuận xã hội. Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hà Nội đã tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhân dân, xã hội hóa nguồn lực để phát miễn phí trang, thiết bị phòng dịch cho nhân dân.

“Đây là hành động rất kịp thời góp phần kết quả phòng, chống dịch của thành phố, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân”, ông Huệ nói. Cũng theo ông Huệ, Thường trực Thành ủy liên tục bám sát, chỉ đạo kịp thời. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố hành động rất quyết liệt. “Chúng ta phải xác định là bảo vệ được Hà Nội bảo vệ được cho cả nước, trách nhiệm này rất nặng nề”, ông Huệ nói.

Liên quan đến các vụ việc nóng, phức tạp trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, Thành ủy đang chỉ đạo rất quyết liệt. Đây cũng là dịp sàng lọc, đảm bảo không để những người tiêu cực, tham nhũng, có những khuyết điểm nghiêm trọng lọt vào cấp ủy các cấp.

Sớm đưa dự án Cát Linh - Hà Ðông vào hoạt động

MTTQ thành phố kiến nghị cần huy động nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng không gian ngầm để giải quyết vấn đề giao thông; rà soát đẩy nhanh dự án đường sắt đô thị; kiên quyết xử lý và xử lý triệt để các vi phạm về đất đai, xây dựng trái phép, thu hồi các dự án sử dụng đất nhiều năm không triển khai; có giải pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn, giảm thiểu ô nhiễm không khí, ô nhiễm các con sông, nguồn nước, thực hiện phân loại xử lý rác thải, đẩy nhanh tiến độ di dời các cơ sở ô nhiễm môi trường ra khỏi nội thành…

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Không để người tiêu cực, tham nhũng vào cấp ủy ảnh 1 Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông vẫn chưa thể đưa vào hoạt động. Ảnh: PV

Theo ông Huệ, tới đây Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với Bộ GTVT và Sở GTVT Hà Nội, Ban chỉ đạo Công trình trọng điểm giao thông thành phố về dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Thành ủy chỉ đạo UBND thành phố phối hợp với Bộ GTVT tổ chức hội nghị, có kiến nghị giải quyết. Cái gì vượt thẩm quyền thì báo cáo với Thủ tướng và Chính phủ, quyết tâm sớm đưa dự án này vào hoạt động.    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.
Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Krông Búk. Ảnh: Vũ Cường

Nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng, Đắk Lắk tổng lực xét nghiệm trên 33.000 người

TPO - Chỉ trong vài ngày, Đắk Lắk ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó, đáng chú ý là ổ dịch phức tạp tại thị xã Buôn Hồ liên quan đến các vựa thu mua sầu riêng. Ngành Y tế tỉnh này quyết định huy động lực lượng, xét nghiệm hơn 33.000 người nhằm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.