Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên 'tiếp lửa' cho hai đội bóng thành phố

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước các khó khăn của hai CLB, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao trước mắt tạo điều kiện để có sân tập cho đội bóng, hỗ trợ tích cực cho bóng đá thành phố trên nguyên tắc bảo đảm thực hiện theo quy định pháp luật.

Ngày 11/8, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã gặp gỡ lãnh đạo CLB TPHCM và CLB Sài Gòn để lắng nghe và bàn giải pháp cải thiện tình hình khó khăn hiện tại và tìm hướng đi tốt hơn cho hai đội bóng thành phố.

Tại buổi gặp, Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ, cuộc họp mặt này ý nghĩa và cho thấy lãnh đạo rất quan tâm đến bóng đá. Bản thân CLB đang tăng cường chuyển nhượng, tìm cầu thủ chất lượng để vượt qua giai đoạn khó khăn trong những vòng đấu cuối.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên 'tiếp lửa' cho hai đội bóng thành phố ảnh 1

Buổi gặp gỡ giữa Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và lãnh đạo hai đội bóng thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên 'tiếp lửa' cho hai đội bóng thành phố ảnh 2

Đại diện các đơn vị, cá nhân tâm huyết với bóng đá thành phố trao đổi tại buổi gặp.

Trao đổi với lãnh đạo thành phố, HLV Hữu Thắng cho biết hiện đội gặp khó về điều kiện sân bãi. Khi trời mưa, đội phải tập ở phòng gym hay sân cỏ nhân tạo dẫn đến không có sự chuẩn bị tốt. Trong khi đó, đại bản doanh của CLB cũng đang được bỏ tiền đầu tư xây dựng ở quận 7 nhưng còn chưa xin được cơ chế liên kết ra sao.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên 'tiếp lửa' cho hai đội bóng thành phố ảnh 3

HLV Hữu Thắng chia sẻ tại buổi gặp.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Sài Gòn – ông Trần Hòa Bình cho biết CLB vừa ký hợp đồng với cầu thủ ngoại tốt hơn đồng thời nỗ lực cải thiện chất lượng cầu thủ nội để có thể trụ hạng thành công. Ông Bình cũng nêu một số vướng mắc, khó khăn liên quan đến điều kiện sân tập của đội bóng và mong thành phố tạo điều kiện để phát triển khai thác Trung tâm Thể dục thể thao Thành Long thông qua chính sách hỗ trợ về thuế, chủ trương hỗ trợ về thủ tục, giấy phép cải tạo, sửa chữa.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khẳng định thể thao chính là món ăn tinh thần của người dân và bóng đá là món ăn ưa thích nhất trong các môn thể thao. Đây là lợi thế của người làm bóng đá. Tuy nhiên, Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng bày tỏ nỗi lo khi hiện nay, món ăn tinh thần của người dân thành phố nhạt dần.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên 'tiếp lửa' cho hai đội bóng thành phố ảnh 4

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng lãnh đạo hai đội bóng và các cơ quan phụ trách bóng đá thành phố.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng ghi nhận hai CLB đã có nhiều nỗ lực, làm hết sức mình vượt qua khó khăn, hai đội bóng không chỉ xem bóng đá là trò chơi, kinh doanh, mà còn thể hiện trách nhiệm, tấm lòng đối với người dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng, thời gian qua nếu chưa tạo được môi trường thuận lợi nhất để thu hút nguồn lực nhân tài đến với thành phố, còn có hạn chế là lỗi của người quản lý chuyên môn, cần có giải pháp khắc phục.

Mặt khác, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị hai CLB nỗ lực hơn nữa để từng bước vượt qua khó khăn. Theo đó, việc trước mắt là củng cố ban huấn luyện, củng cố từng vị trí trên sân cỏ. “Nên học HLV Park Hang Seo, điểm khác biệt là tư tưởng của vận động viên, chiến lược, đấu pháp đưa ra trong từng tình huống, từng phút trên sân cỏ. Nếu lực yếu thì dùng chiêu”, Bí thư Nên chia sẻ thêm.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên 'tiếp lửa' cho hai đội bóng thành phố ảnh 5
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên 'tiếp lửa' cho hai đội bóng thành phố ảnh 6

Bí thư Nên gặp gỡ, chia sẻ cùng các đơn vị và lãnh đạo hai đội bóng thành phố.

Xoay quanh ý kiến của hai CLB về sân tập, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao thành phố quan tâm, trước mắt tạo điều kiện để có sân tập cho đội bóng, hỗ trợ tích cực cho bóng đá trên nguyên tắc bảo đảm thực hiện theo quy định pháp luật.

Ngoài các giải pháp tháo gỡ cấp bách, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho rằng, cần đưa ra chiến lược về lâu dài cho CLB, chú trọng phát triển từ bóng đá phong trào, phát huy bóng đá học đường cùng với quan tâm gầy dựng, quan tâm hơn bóng đá trẻ.

Hiện tại, sau 10 trận đấu ở V-League mùa này, CLB TPHCM đang xếp hạng 12/13 với 9 điểm, còn CLB Sài Gòn đứng cuối bảng với 7 điểm.

MỚI - NÓNG