Bí thư Thành ủy TPHCM khen thưởng vụ bắt 1,1 tấn ma túy

TPO - Lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM đã trao thưởng nóng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong khám phá, phát hiện vụ tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố.

Chiều ngày 20/4, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM và ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM đã trao thưởng nóng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong khám phá, phát hiện vụ tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM khen thưởng vụ bắt 1,1 tấn ma túy ảnh 1

Trong đó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy được thưởng 100 triệu đồng, Phòng Kỹ thuật hình sự và Đội Cảnh sát giao thông Công an quận 5 được thưởng 20 triệu đồng.

Trước đó, Công an TPHCM đã thông tin về việc đã khám phá vụ tàng trữ, vận chuyển ma túy hơn 1,1 tấn trên địa bàn thành phố.

Cụ thể trưa 12/4, tại ngã ba Huỳnh Mẫn Đạt - Võ Văn Kiệt (quận 5) phát hiện 3 xe ô tô đang đậu đỗ sai quy định.

Trong đó, có 2 xe tải đấu đuôi vào nhau để sang hàng hóa. Lực lượng CSGT nghi vấn những xe này chở hàng cấm nên nhanh chóng xuống kiểm tra. Các xe khác đã nhanh chóng bỏ chạy về hướng hầm Thủ Thiêm (quận 2). Lực lượng CSGT bám theo đến gần khu vực hầm Thủ Thiêm, chặn được xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công an thu giữ trong lô hàng 103 loa nhập lậu và truy thu được 1,1 tấn ma túy để tiêu thụ nội địa và tái xuất.

Hiện Công an thành phố đang tiếp tục phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An làm rõ mối liên quan giữa các lô hàng (cùng nguồn và thủ đoạn cất giấu) mới phát hiện và thu giữ sau đó tại Nghệ An, vai trò của một số đối tượng quốc tịch và cư trú tại Thái Lan, Lào, Malaysia và nơi sẽ nhận ma túy tái xuất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ đợt 3.

Khởi tố hai mẹ con tóm tóc, cào cấu công an

TPO - Đến UBND phường 6, quận 8, TPHCM để yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng không được do không đúng đối tượng, bà Bông và con gái la hét, hung hăng kéo áo, nắm tóc, cào cấu... làm hỏng bảng tên của cán bộ chiến sĩ công an.