Bí thư Thành ủy Hà Nội nói về việc thực hiện giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
Quận Hai Bà Trưng tổ chức lấy mẫu cho người dân sống gần Bệnh viện Phổi Hà Nội Ảnh: Trường Phong
Quận Hai Bà Trưng tổ chức lấy mẫu cho người dân sống gần Bệnh viện Phổi Hà Nội Ảnh: Trường Phong
TP - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 30/7 đến 18h ngày 31/7, thành phố Hà Nội ghi nhận 74 ca dương tính SARS-CoV-2, phần lớn phát hiện ở cộng đồng. Đáng chú ý, có ca bệnh buôn bán rau ở chợ Phùng Khoang.

Với việc ghi nhận thêm 74 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ngày 31/7, cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 1.174 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 700 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 474 ca.

Đáng chú ý, trong số các trường hợp phát hiện ngày 31/7, có trường hợp B.T.H, nữ, sinh năm 1982, địa chỉ tại Tân Minh, Thường Tín. Hàng ngày, bệnh nhân thường lấy rau tại chợ Vồi - Thường Tín và lên bán tại chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm (từ khoảng 4- 8 giờ sáng). Ngày 27/7, bệnh nhân xuất hiện đau lưng, mỏi người nên nghỉ ở nhà.

Đến ngày 30/7, bệnh nhân có sốt, ho đến Bệnh viện Nông nghiệp khám, được làm xét nghiệm nhanh dương tính, lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, kết quả khẳng định dương tính.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, qua 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội, đa số các địa phương và người dân đều chấp hành tốt, nhưng ở một số nơi, một số thời điểm, công tác tổ chức thực hiện và chấp hành còn chưa nghiêm.

Trước mắt, thời gian giãn cách là 15 ngày, tùy mức độ kiểm soát dịch, thành phố sẽ quyết định có gia hạn hay không.

"Biện pháp đúng và trúng, nhưng thực hiện không nghiêm thì cũng làm giảm tác dụng. Nên trọng tâm bây giờ là phải thực hiện thật nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội ở mọi nơi, mọi lúc. Chỉ có như vậy mới có điều kiện để khoanh vùng, bóc tách hết mầm bệnh còn tiềm ẩn ra khỏi cộng đồng. Chỉ có vậy mới có cơ hội chiến thắng COVID-19, trở lại trạng thái bình thường mới sớm nhất", ông Dũng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.
Bão số 6 gây mưa lớn tại miền Trung-Tây Nguyên, sẵn sàng di dời dân

Bão số 6 gây mưa lớn tại miền Trung-Tây Nguyên, sẵn sàng di dời dân

TPO - Trong khoảng 1-3 giờ tới, khu vực các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Gia Lai và Lâm Đồng tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trong 3-6 giờ tới, có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng thấp trũng; sẵn sàng triển khai phương án di dời dân.
Shipper TPHCM xếp hàng dài chờ lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 24/9

TPHCM tài trợ kit test xét nghiệm COVID miễn phí cho shipper

TPO - “Kit test xét nghiệm COVID-19 được TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp để xét nghiệm cho shipper (người giao hàng) miễn phí. Sở Công Thương đề nghị không thu bất cứ khoản phí nào của shipper” – ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM khẳng định.