Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng
TP - Sáng 22/7, đoàn đại biểu do Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng làm trường đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), người có công với cách mạng ở Hà Nội.

Đoàn đại biểu đến thăm gia đình gia đình Mẹ VNAH Đặng Thị Tý (SN 1923) có hai con trai là liệt sỹ, tại xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn; gia đình Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lan (SN 1921) có chồng, con là liệt sỹ ở xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn. Thay mặt đoàn đại biểu, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng chúc các mẹ sống vui, sống khỏe, đồng thời ghi nhận sự hy sinh to lớn của mẹ cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Anh Dũng cũng đề nghị, các cấp bộ đoàn thể địa phương tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa hướng về các Mẹ VNAH, người có công với cách mạng. “Không chỉ ngày lễ, tết mà những ngày bình thường nếu có thời gian các bạn trẻ hãy đến chơi, thăm hỏi động viên các Mẹ để các Mẹ khuây đi nỗi buồn, sống vui khỏe”, anh Dũng nói.

Đoàn đại biểu cũng đã đến thăm, tặng Nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Trọng Khoát ở xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Ông Trọng là thương binh nặng, tham gia chiến trường Campuchia, sinh được 3 người con nhưng có 2 con bị ảnh hưởng chất độc da cam không đi lại được; vợ bị ung thư; gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế. 
Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu.