Bí thư Quảng Bình lên tiếng về việc chi 2,2 tỷ đồng mua cặp tặng đại biểu

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII với tinh thần tiết kiệm.
Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII với tinh thần tiết kiệm.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cho biết, Tỉnh ủy sẽ xem xét lại việc này và tiết giảm tối đa các khoản chi không cần thiết.

Ngày 27/8, ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình thông tin về việc tỉnh Quảng Bình chi hơn 2,2 tỉ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Số cặp đựng tài liệu này được phê duyệt 2 lần mua 2 loại cặp với 2 mức giá khác nhau. Cụ thể, ngày 6/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ký Quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm cặp đựng tài liệu khách mời trong tỉnh dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII. Trong dự toán chi phí mua sắm quà tặng khách mời có 200 cặp đựng tài liệu, mỗi chiếc cặp trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ. 

Tiếp đó, ngày 21/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình phê duyệt Hồ sơ mời thầu qua mạng gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu dự Đại hội. Mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng. Theo chi tiết dự toán, cặp dựng tài liệu đại biểu này là cặp xách tay chất liệu da, màu đen hiệu LADODA sản xuất trong nước, số lượng 400 cái, chi phí gần 1,5 tỉ đồng.

Như vậy, tổng giá trị số cặp da đựng tài liệu mà Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến tặng cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2,2 tỉ đồng, được chi từ nguồn ngân sách tỉnh và trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Căn cứ vào Tờ trình và Công văn của Văn phòng Tỉnh ủy, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký quyết định về việc phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm "Cặp đựng tài liệu đại biểu" của Văn phòng Tỉnh ủy.

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, ông đã tiếp nhận thông tin phản ánh về quà tặng đại biểu, khách mời tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII. Tỉnh ủy sẽ xem xét lại việc này và tiết giảm tối đa các khoản chi không cần thiết, đặc biệt trong thời gian cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, kinh tế có những khó khăn nên rất cần tiết kiệm.

Theo ông Vũ Đại Thắng, việc tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh sẽ đảm bảo trang trọng, đúng các mục tiêu, yêu cầu nhưng trên tinh thần hết sức tiết kiệm, không hình thức phô trương, tập trung xây dựng các định hướng, kế hoạch, chương trình phát triển của địa phương trong giai đoạn tới:

“Hiện nay, các đại hội cấp trên cơ sở đã cắt giảm nhiều nội dung như văn nghệ, liên hoan, tặng hoa. Đến đại hội tỉnh Đảng bộ, những thứ mang tính chất hình thức không đi vào trọng tâm thì chúng tôi sẽ nghiên cứu và tiết giảm tối đa, đảm bảo việc tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XVII đi vào trọng tâm, trọng điểm, thực chất chứ không phải chú trọng hào nhoáng, bề nổi".

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Bộ tư lệnh TPHCM: Không có chuyện nhận tiền để đưa tro cốt bệnh nhân COVID về sớm

Bộ tư lệnh TPHCM: Không có chuyện nhận tiền để đưa tro cốt bệnh nhân COVID về sớm

TPO - Tự xưng là nhân viên cơ sở mai táng, một số đối tượng đã đề nghị thân nhân người mất vì COVID-19 đưa tiền để họ "phối hợp" với lực lượng quân sự làm thủ tục hỏa táng sớm. Bộ tư lệnh TPHCM khẳng định, cán bộ chiến sĩ của lực lượng vũ trang không bao giờ và tuyệt đối không nhận tiền của thân nhân người tử vong vì COVID-19.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.