Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tìm các gương điển hình qua không gian mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, bằng nhiều hình thức, kể cả qua mạng, cơ quan thi đua khen thưởng phải chủ động phát hiện kịp thời những tấm gương người tốt việc tốt, không chờ được tác động mới tôn vinh.

Ngày 14/4, UBND TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Đến dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn TPHCM cần đổi mới, mở rộng để phù hợp với cuộc cách mạng khoa học công nghệ.

“Các trang mạng xã hội có thể phát huy được mặt tốt, lan tỏa tinh thần yêu nước, ghi nhận những tấm gương, hành động tử tế. Chỉ cần một hành động tử tế, một tấm gương người tốt được đưa lên mạng xã hội sẽ kéo theo hàng loạt chia sẻ, bình luận theo hướng tích cực. Mạng xã hội có mặt tích cực và cả tiêu cực, chúng ta cần dùng những điều tích cực đấu tranh lại phần tiêu cực" - ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tìm các gương điển hình qua không gian mạng ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên kêu gọi những người làm công tác thi đua trên địa bàn làm việc với tinh thần trách nhiệm, tìm kiếm và phát hiện những tấm gương về hành động tử tế trong đời sống thường nhật.

Theo ông Nên, người làm công tác thi đua trước hết phải có tâm và có trách nhiệm, biết yêu nghề, yêu cái đẹp; đặc biệt là phải phát hiện, tôn vinh kịp thời những tấm gương thầm lặng.

“Nếu chờ một sự tác động nào đó mình mới khen là không chấp nhận được. Một công nhân vệ sinh đường phố hay một cán bộ cấp nào làm tốt phần việc của mình cũng xứng đáng được tôn vinh. Không phải cứ lãnh đạo là được khen" – Bí thư Thành ủy TPHCM lưu ý.

Báo cáo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020, thành phố đã huy động được hơn 3.800 hộ dân hiến đất, vật tư làm đường với diện tích hơn 3 triệu m2. Những tổ dân phố, khu phố đã chung sức xây dựng 2.290 tuyến đường hẻm với tổng kinh phí gần 902 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, qua phong trào thi đua yêu nước, TPHCM đã đạt được nhiều thành quả quan trọng như 4/5 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, rút ngắn thời gian thực hiện các dự án cần bàn giao mặt bằng, giảm hơn 80% tỷ lệ xây dựng sai phép...

Đặc biệt, thành phố đã qua 60 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và trong thời gian qua đã xây dựng kế hoạch và tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho những đối tượng ưu tiên.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tìm các gương điển hình qua không gian mạng ảnh 2

Lãnh đạo TPHCM trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM đã phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích nhân 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và 45 năm thành phố Sài Gòn - Gia Định mang tên Bác Hồ. Qua đó, ông đặt ra những nhiệm vụ cụ thể cho chính quyền TPHCM.

Trong đó, TPHCM cần thực hiện nhiệm vụ cấp bách là triển khai Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị và nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã, thành lập TP Thủ Đức.

"Trong thời gian ngắn nhất, đồ án quy hoạch chung của TP Thủ Đức cần hoàn thành. Ngoài ra, những chính sách, cơ chế đặc thù cho thành phố trực thuộc TP.HCM cần được nghiên cứu song song với giải quyết các vấn đề còn tồn đọng", ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu.

MỚI - NÓNG