Bí thư Huyện ủy ở Kiên Giang xin lỗi dân sau 10 năm giao nhầm đất cho người khác

TPO - Theo nguồn tin báo Tiền Phong, ông Lê Trung Hồ, Bí thư huyện ủy Vĩnh Thuận vừa viết thư xin lỗi ông Hồ Văn Bình, sinh năm 1945, cựu chiến binh ở tổ 1, ấp Cái Chanh, xã Phong Đông về việc thi hành án dân sự huyện đã giao nhầm đất của ông cho người khác trong suốt 10 năm qua.
Bí thư Huyện ủy ở Kiên Giang xin lỗi dân sau 10 năm giao nhầm đất cho người khác ảnh 1 Ông Lê Trung Hồ, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận (bên phải ảnh) bắt tay ông Hồ Văn Bình  

Ngày 20/3, ông Hồ Văn Bình đến trụ sở huyện ủy Vĩnh Thuận gặp trực tiếp Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ yêu cầu xem xét đơn giải quyết thiệt hại trong quá trình tổ chức thi hành án. Đó là Chi cục thi hành án dân sự huyện đã đo và giao nhầm diện tích đất của ông Bình.

Cụ thể, 10 năm trước, chi cục thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thuận đã đo đạc và giao nhầm diện tích gần 1.000 m2 trong tổng số 10.000 m2 đất của ông Bình cho người khác. Từ đó đã ảnh hưởng đến cả 10.000 m2 đất của ông bỏ hoang trong suốt thời gian dài. Ông đã làm đơn kêu cứu và phản ánh vấn đề này đến chính quyền địa phương nhiều lần nhưng không giải quyết, cho đến bây giờ.

Bí thư Huyện ủy ở Kiên Giang xin lỗi dân sau 10 năm giao nhầm đất cho người khác ảnh 2 Bức thư xin lỗi ông Hồ Văn Bình 

Theo ông Lê Trung Hồ, sự việc trên đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của ông Bình và gia đình. Nhận thức đây là vụ việc kéo dài nhiều năm nếu không giải quyết dứt điểm sẽ gây bức xúc và ảnh hưởng đến niềm tin của ông Bình và gia đình đối với cán bộ, đảng viên và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ngày 21/3/2020, sau 1 ngày gặp ông Bình, Bí thư Huyện ủy Lê Trung Hồ cùng ông Huỳnh Tấn Phi, Chủ tịch UBND huyện và các ngành chức năng của huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Phong Đông đã xuống nhà trực tiếp làm việc với ông Bình. Qua buổi làm việc, ông Bình đã thống nhất với kết quả giải quyết những yêu cầu nêu trong đơn của các ngành chức năng.

 "Với trách nhiệm là Bí thư Huyện ủy, qua vụ việc trên cháu nhận thấy rằng trong Đảng bộ huyện hiện nay. Bên cạnh đa số cán bộ, Đảng viên tận tụy, hết sức, hết lòng thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao phục vụ nhân dân thì vẫn còn một số ít cán bộ, đảng viên có biểu hiện trì trệ, thờ ơ chính trị, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của người dân, quên đi trách nhiệm trước Đảng, trước dân. Từ đó đã làm giảm xúc niềm tin của dân đối với cán bộ, đảng viên và cấp ủy, chính quyền địa phương, đe dọa mối quan hệ mật thiết lâu đời, sống còn giữa Đảng với dân. Với tất cả sự cầu thị và tình cảm chân thành, cháu thành thật xin lỗi chú về những sai sót, chậm trễ kéo dài thời gian qua trong quá trình giải quyết vụ việc", ông Hồ chia sẻ.

Được biết, vào ngày mai, 26/3, Chi cục thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thuận sẽ chính thức công khai xin lỗi ông Bình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm