Bí thư Hà Nội: Thành phố luôn lắng nghe và trăn trở

Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị.
Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị.
TPO - Bí thư Phạm Quang Nghị cho rằng, chính thông tin trên báo chí, những bài báo với cái tít đọc lên đã thấy nóng bỏng khiến cho lãnh đạo thành phố Hà Nội luôn phải trăn trở. Cái khen thoáng qua còn sự phê phán thì cứ day dứt mãi.

Chiều 25/9, phát biểu tại cuộc gặp mặt báo chí nhân Kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh: “Lãnh đạo Thành phố luôn lắng nghe, suy tư và trăn trở rất nhiều đối với những vấn đề báo chí nêu ra cho Thủ đô”.

Bí thư Thành Ủy Hà Nội đánh giá cao đóng góp của báo chí vào sự nghiệp phát triển chung về mọi mặt của Thủ đô trong thời gian qua. Nhờ phản hồi báo chí, Thành phố biết được công tác điều hành của mình có đáp ứng được mong đợi của nhân dân, đáp ứng được bao nhiêu phần trăm so với đòi hỏi của thực tiễn.

Nhắc lại sự kiện xảy ra đột xuất, như vụ nổ kho chứa pháo hoa tại sân vận động Mỹ Đình trước đại lễ 1000 năm Thăng Long, Bí thư Hà Nội nói rằng ông đã đọc thông tin này trên báo trước khi có báo cáo của các cơ quan chức năng. Lúc ấy, có ý kiến muốn rút tin này xuống nhưng chính ông không đồng ý. Sự việc ấy không ai muốn xảy ra, nhưng chính nhờ báo chí đưa tin trung thực, kịp thời lại giúp thành phố có hướng xử lý tốt nhất.

Bây giờ Hà Nội mở rộng, dân số, diện tích đều bằng 1/10 cả nước, khối lượng công việc phải giải quyết rất lớn, dù cố gắng tối đa nhưng không bao giờ làm hết được. Dư luận thì luôn mong muốn mọi việc phải làm tốt hơn, nhanh hơn nữa. Nhìn lại mấy năm qua những vấn đề đô thị của Hà Nội cũng đã giải quyết khá tốt, chỉ trong 1 -2 năm đã làm được 7 cây cầu vượt, giải quyết căn bản vấn đề giao thông. Nếu so với Bắc Kinh hay Matxcova, ùn tắc giao thông ở Hà Nội hiện nay cũng được giải quyết tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh thuận lợi, Thành phố cũng còn nhiều thách thức, cần có sự đồng thuận của người dân. Có khi một dự án lớn phải giải phóng hàng ngàn hộ dân, chỉ một hai hộ có ý kiến thôi sẽ phức tạp vô cùng. Ghi nhận sự ủng hộ, đóng góp của báo chí thời gian qua, Bí thư Phạm Quang Nghị cho rằng, chính thông tin trên báo chí, những bài báo với cái tít đọc lên đã thấy nóng bỏng khiến cho lãnh đạo thành phố luôn phải trăn trở. Cái khen thoáng qua còn sự phê phán thì cứ day dứt mãi.

Bí thư Hà Nội mong muốn, báo chí nhìn nhận vấn đề với cái nhìn của người trong cuộc, có sự chia sẻ với những khó khăn của thành phố, để lý giải vì sao sự việc đó, vấn đề đó lại như vậy. 


“Phê là đúng nhưng phải đặt mình là cơ quan của thành phố để thấy cái khó. Và mình sẽ giải quyết vấn đề đó như thế nào, có cách nào để giải quyết hay hơn không? Cũng là ý kiến, nhưng đăng ý kiến vun vào sẽ khác với cào ra. Vun vào thì xử lý sẽ thuận hơn, còn nếu không theo hướng ấy sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn...” – Bí thư Nghị chia sẻ.

Bí thư Hà Nội cho biết, Thành phố đã và sẽ chủ động cung cấp thông tin cho báo chí. Chính những vấn đề báo chí đã đặt ra cho Thành phố, bản thân ông luôn chăm chú lắng nghe, đọc kỹ, nghe kỹ, ngẫm nghĩ đến nơi đến chốn để giải quyết công việc tốt hơn. Ông cũng mong báo chí là liều thuốc bổ, là vi ta min để Thủ đô - trái tim của cả nước, luôn đập khỏe mạnh, như phát biểu của một nhà báo.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.