Bị quỵt tiền, quay sang cướp hàng chục triệu đồng của bạn

Đối tượng Phàn Văn Bình
Đối tượng Phàn Văn Bình
Xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê, sau vài tháng lao động không được trả công, do thiếu tiền sinh hoạt nên Phàn Văn Bình đã bàn bạc với một nhóm 5 đối tượng cũng đang lao động tại Trung Quốc để cướp 50 triệu đồng của một người Việt Nam ở cùng khu trọ.

Ngày 27/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàn Văn Bình (sinh năm 1992, trú tại thôn Nà Rại, thị trấn Quang Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) về tội cướp tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan công an, trước đó, Bình xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê. Sau vài tháng lao động không được trả công, do thiếu tiền sinh hoạt nên Phàn Văn Bình đã bàn bạc với một nhóm 5 đối tượng khác cũng đang lao động tại Trung Quốc để thực hiện hành vi cướp tài sản. 

Qua quá trình sinh sống tại khu trọ ở Tung Quảng, Quảng Đông, Trung Quốc, biết anh Lý Văn Minh (quê ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) có tiền nên Phàn Văn Bình đã cùng đồng bọn trói anh Minh và chiếm đoạt 16.000 nhân dân tệ (Khoảng 50 triệu đồng tiền Việt Nam), 1 điện thoại di động 6 PLUS, 1 điện thoại NOKIA. Sau khi bị cướp tài sản, anh Minh đã gửi ảnh đối tượng cho một người họ hàng đang làm việc tại thành phố Lạng Sơn.

Qua công tác nắm tình hình và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an thành phố Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ đối tượng Phàn Văn Bình khi đang có mặt tại Lạng Sơn. 

Tại cơ quan công an, Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi cùng đồng bọn dùng vũ lực cướp tài sản của anh Minh. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm