Bí quyết tối ưu tài chính cho chủ thẻ tín dụng quốc tế OCB

0:00 / 0:00
0:00
Tận dụng ưu đãi phí thường niên, lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp với nhu cầu, sử dụng ưu đãi tại đối tác liên kết là cách giúp khách hàng tiết kiệm tài chính khi sử dụng thẻ tín dụng.
Bí quyết tối ưu tài chính cho chủ thẻ tín dụng quốc tế OCB ảnh 1

Sử dụng đặc quyền từ thẻ tín dụng và tận dụng đúng cách để tạo ra những khoản tiết kiệm hữu ích

Hiện nay, chi tiêu qua thẻ tín dụng đang là xu thế và không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua những đặc quyền từ thẻ tín dụng và chưa tận dụng đúng cách để có thể tạo ra những khoản tiết kiệm kha khá. Mỗi ngân hàng đều có những chính sách, chương trình ưu đãi khác nhau, trong đó, thẻ tín dụng OCB luôn được khách tin tưởng lựa chọn bởi nhà băng này đã thiết lập các ưu đãi, tiện ích chuyên biệt cho từng sản phẩm. Để có thể tận dụng tốt ưu đãi từ thẻ tín dụng OCB, khách hàng có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

Chi tiêu thẻ - 100% hoàn phí thường niên

Hiện nay, đa số sản phẩm thẻ tín dụng của OCB đều được thiết kế với ưu đãi hoàn 100% phí thường niên. Cách tối ưu, dễ dàng để được hưởng ưu đãi này là chi tiêu qua thẻ. Khách hàng chỉ cần chi tiêu với mức tối thiểu do ngân hàng đề ra để thỏa điều kiện nhận ưu đãi.

Cụ thể, khi sở hữu thẻ tín dụng quốc tế OCB hạng Chuẩn/Gold (OCB Mastercard Lifestyle, OCB JCB Gold) chỉ cần có tổng doanh số chi tiêu từ 1.000.000 đồng và từ 3.000.000 đồng đối với thẻ OCB hạng Platinum (OCB Mastercard Platinum, OCB Bamboo Airway, OCB JCB Platinum, OCB Installment Mastercard Platinum) trong vòng 45 ngày kể từ ngày phát hành thẻ, chủ thẻ sẽ được hoàn 100% phí thường niên, tiết kiệm lên đến 999.000 đồng/thẻ. Như vậy, khách hàng vừa sở hữu thẻ tín dụng, chi tiêu tiện lợi, vừa không tốn bất kỳ chi phí nào.

Lựa chọn sản phẩm thẻ phù hợp với nhu cầu chi tiêu

Việc chọn sử dụng sản phẩm thẻ có các ưu đãi, tính năng phù hợp nhu cầu sẽ giúp chủ thẻ tối ưu chi phí. Đơn cử như, khách hàng có thể chọn sản phẩm thẻ OCB Mastercard Lifestyle để giao dịch cho các hoạt động du lịch, giải trí, bởi sản phẩm được thiết kế các chương trình ưu đãi nhằm tối ưu cho nhu cầu này như: Hoàn tiền lên đến 6.000.000 đồng/năm, trong đó hoàn 20% cho lĩnh vực giải trí (mua vé xem phim, phí sử dụng nền tảng…) tại CGV, BHD, Lotte Cinema, BHD, Galaxy, Netflix, Spotify; hoàn 5% cho các giao dịch liên quan đến du lịch (đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn); hoàn 1% cho các giao dịch chi tiêu ngoại tệ.

Khi có nhu cầu mua sắm các thiết bị điện máy cho gia đình thì sản phẩm thẻ OCB Mastercard Platinum sẽ là sản phẩm nên được ưu tiên sử dụng, với ưu đãi hoàn tiền 5% lên đến 6.000.000 đồng/năm cho mọi giao dịch mua sắm điện máy. Không dừng lại ở đó, khi phát sinh giao dịch thuộc lĩnh vực ăn uống, ẩm thực bất kỳ, chủ thẻ cũng được hoàn 3%, lên đến 6.000.000 đồng/năm. Như vậy, nếu tận dụng OCB Mastercard Platinum theo các lĩnh vực này, chủ thẻ sẽ tiết kiệm được một khoản lên đến 12.000.000 đồng năm.

Riêng với nhu cầu chi tiêu trả góp, hầu hết sản phẩm thẻ tín dụng đều được tích hợp dịch vụ này. Điều kiện là khách hàng phải đăng ký với nơi cung ứng hàng hóa/dịch vụ có liên kết trả góp với ngân hàng hoặc đăng ký trực tiếp tại ngân hàng. Số tiền giao dịch phải có giá trị tối thiểu từ 3 - 5 triệu đồng, mức phí chuyển đổi giao dịch sang khoản trả góp dao động ít nhất 3 - 4.5% đối với các kỳ hạn trả góp 3 hoặc 6 tháng (tùy theo chính sách và quy định của mỗi ngân hàng). Vậy làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu trả góp một cách linh hoạt, thoải mái hơn với mức phí cạnh tranh? Thẻ OCB Installment Mastercard Platinum - sản phẩm thẻ với tính năng trả góp tự động mọi giao dịch của OCB chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và thông minh, giúp khách hàng chuyển đổi trả góp hoàn toàn tự động, không phải làm bất kỳ thủ tục nào, mức phí chuyển đổi chỉ 2% cho kỳ hạn 3 và 6 tháng. Đặc biệt, OCB Installment có khả năng chuyển đổi mọi giá trị giao dịch sang khoản trả góp dù chỉ 1.000 đồng, không bắt buộc phải đạt giá trị giao dịch tối thiểu như các dòng thẻ tín dụng khác.

Bí quyết tối ưu tài chính cho chủ thẻ tín dụng quốc tế OCB ảnh 2

Thẻ OCB Installment Mastercard Platinum - sản phẩm

Tận dụng nguồn ưu đãi đa dạng tại đối tác liên kết với ngân hàng

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm có ưu đãi phù hợp với nhu cầu chi tiêu, chủ thẻ OCB có thể cập nhật thêm các chương trình ưu đãi giảm giá, quà tặng tại các đối tác liên kết với ngân hàng, tận dụng chúng để hưởng quyền lợi cao hơn.

Với nhu cầu mua sắm, thanh toán trực tuyến, khách hàng có thể ưu tiên sử dụng thẻ OCB tại các sàn TMĐT Shopee, Lazada, Tiki, Sendo để được giảm đến 650.00 đồng/tháng, trong đó giảm 100.000 đồng vào thứ 6 hàng tuần và 250.000 đồng vào các ngày đặc biệt trong tháng (ngày 6/6 và 10/6 sắp tới). Khi đặt món online tại GrabFood, Shopee Food, chọn thẻ OCB làm phương thức thanh toán, khách hàng cũng sẽ được tiết kiệm đến 40.000 đồng/đơn hàng mỗi ngày.

Khách hàng thường xuyên mua sắm, ăn uống trực tiếp tại cửa hàng, nhà hàng, đặt phòng khách sạn, spa làm đẹp, hay muốn tham gia các khóa học ngoại ngữ,... có thể chọn sử dụng dịch vụ tại các địa điểm thuộc hệ sinh thái đối tác của OCB để được áp dụng hàng loạt các ưu đãi và giảm giá lên đến 50%. Một số thương hiệu đình đám hiện nay đang liên kết triển khai ưu đãi với OCB được đông đảo khách hàng ưa chuộng như, về ẩm thực có: GoGi House, GoGi Steak, Kichi Kichi, Manwah, BreadTalk, Sanfulou, Dì Mai - giảm 25% lên đến 200.000 đồng/hóa đơn; Du lịch có: Mytour, iVIVU, Agoda - giảm đến 1.5 triệu/đơn đặt phòng hoặc vé máy bay; Mua sắm điện máy gia dụng có Điện máy Thiên Hòa, Điện Máy Chợ Lớn - giảm đến 500.000 đồng/đơn hàng…

Chủ thẻ OCB có thể theo dõi thông tin tại Website, Fanpage, cuộc gọi từ đội ngũ CSKH Thẻ, Email, SMS, ứng dụng ngân hàng số OMNI, để không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào.

Được biết, dự kiến trong thời gian tới, nhà băng này sẽ tiếp tục hoàn thiện, phát triển hệ sinh thái thẻ và mở rộng mạng lưới đối tác để có thể đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại website: https://www.ocb.com.vn/vi/ca-nhan/the hoặc liên hệ Hotline: 1800 6678.

thẻ với tính năng trả góp tự động mọi giao dịch

MỚI - NÓNG