Bí quyết sút phạt của Del Piero

Bí quyết sút phạt của Del Piero
TPO - Alex Del Piero cho biết, bí quyết mang lại bàn thắng từ các pha sút phạt của anh đến từ giấc mơ thời thơ bé: làm được như bậc tiền bối Michel Platini và Diego Maradona

Trước đây khi còn đỉnh cao phong độ, người Italia biết Del Piero là một chuyên gia sút phạt xuất sắc nhất, nhưng ít ai ngờ tới ở độ tuổi 34, anh vẫn làm mê mẩn người hâm mộ với những đường sút phạt có quỹ đạo khó lường.

Chỉ trong vòng một tuần, Del Piero đã có 4 bàn thắng, trong đó có ba bàn xuất phát từ những tình huống đá phạt cố định vào lưới Roma, Real Madrid và Chievo.

“Tôi không biết tôi đã có được trình độ như những thần tượng của tôi ngày còn bé Michel Platini và Diego Maradona hay không, nhưng khi còn bé tôi luôn mơ về họ và xem họ thi đấu, điều đó đã giúp tôi”, anh thừa nhận.

Chiến thắng 2-0 tại Chievo đêm qua là món quà sinh nhật 34 đầy ý nghĩa cho Del Piero, đó là bàn thắng thứ 158 tại Serie A sau 377 trận đấu cho Juve.

Và người đội trưởng Juventus còn muốn thi đấu đến năm 40 tuổi: "Tôi còn 8 năm nữa phía trước, nhưng hiện tại tôi rất hạnh phúc với tuổi 34”.

“Tôi hạnh phúc với bàn thắng, nhưng trên tất cả, là chiến thắng. Điều rất quan trọng là toàn đội giữ được tinh thần sau khi đánh bại Real Madrid”.

Del Piero lần đầu tiên ra mắt tại Serie A là trận hòa 1-1 tại Foggia ngày 12/9/1993. Anh đang là cây ghi bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của Juve với 249 bàn thắng trên mọi mặt trận.

Thiên Thanh
Theo Channel4

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm