Bí quyết giúp duy trì tài sản quý giá nhất

0:00 / 0:00
0:00
Trong thời điểm kinh tế toàn cầu bị rung chuyển bởi đại dịch Covid-19 đã đẩy sức tiêu thụ thực phẩm cao hơn bao giờ hết. Và lựa chọn gì để bổ trợ sức đề kháng chống dịch là vấn đề đang được người tiêu dùng quan tâm.

Nguy cơ lạm phát cùng nỗi lo về sức khỏe

Giá cả các loại hàng hóa đang ở ngưỡng rất cao từ trước cho đến nay. Nhóm sản phẩm sắt, thép tăng vọt gần đến mức 30% so với cùng kỳ năm 2020, bình quân 4 tháng đầu năm 2021 tăng gần 23% (theo Báo cáo Tổng cục Thống Kê). Điều này có liên hệ mật thiết giữa giá nguyên liệu đầu vào và giá cả hàng hóa trên thị trường. Tính đến tháng 4/2021, giá phôi thép tăng xấp xỉ 200 USD/tấn so với cùng thời điểm năm ngoái. Cùng lúc hoạt động vận tải biển của hàng trăm tàu container đang ngày đêm làm việc hết công suất, gây tắc nghẽn cục bộ, đã đẩy chi phí vận chuyển trở nên đắc đỏ hơn bất kỳ thời đại nào trước đó.

Biến động giá các mặt hàng trên thị trường nguyên nhân phần lớn đến từ đại dịch Covid-19, khiến nỗi sợ hãi về một nền kinh tế trên bờ vực lạm phát đang chực chờ xảy ra. Vật giá leo thang gây nên tâm lý sợ hãi về thiếu hụt nguồn cung nhóm hàng tiêu dùng, khiến sức tiêu thụ các loại hàng hóa thiết yếu tăng phi mã, làm cho giỏ hàng của người tiêu dùng cũng phải thay đổi theo để “sống chung” với dịch bệnh.

Bí quyết giúp duy trì tài sản quý giá nhất ảnh 1

Mặt hàng dầu ăn được tiêu thụ nhiều nhất

Người tiêu dùng tăng mua các sản phẩm vệ sinh cá nhân, chăm sóc gia đình, các sản phẩm dinh dưỡng có tác dụng tăng cường khả tăng đề kháng, hệ miễn dịch cho trẻ em và người cao tuổi (sữa, dầu ăn..) cùng các loại thực phẩm tiện lợi khác. Theo Bloomberg, dầu ăn được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Tính trong năm 2020, lượng tiêu thụ dầu ăn đã tăng hơn 135% lên mức kỷ lục. Lần đầu tiên dầu đậu nành đạt 16 USD/thùng thể tích 40 lít, cao nhất kể từ năm 2012. Giá ngô (bắp) đạt mức cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây. Giá lúa mì tăng lên mức kỷ lục kể từ năm 2013. Báo cáo từ Ban Giám đốc của thương hiệu dầu ăn làm từ cá sản xuất tại Việt Nam, trong giai đoạn dịch bùng phát vào những tháng đầu năm 2020, hãng đã sản xuất ngày đêm nhưng vẫn không kịp đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của người tiêu dùng tại các điểm bán lẻ như tạp hóa, siêu thị…trên cả nước.

“Có thực mới vực được đạo”

Phải ăn mới có sức làm. Nhưng ăn gì để an toàn cho sự sống được duy trì và phát triển mới là câu chuyện. Cho đến nay, sức mạnh của bữa ăn gia đình đã dần có sức lan tỏa và không ngừng thẩm thấu vào trái tim - khối óc của mỗi người. Ý nghĩa hơn, giá trị hơn là mâm cơm đong đầy tình thương, ấm áp và tất nhiên, là phải thực dưỡng.

Bí quyết giúp duy trì tài sản quý giá nhất ảnh 2

Thương hiệu dầu ăn Ranee được nhiều đầu bếp sử dụng thường xuyên bởi chất lượng và mùi vị thơm ngon

Rất may mắn rằng Việt Nam sở hữu thương hiệu dầu ăn Ranee, thực phẩm được chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia đánh giá rất dồi dào dưỡng chất cho cơ thể hấp thu trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Nghe tên thì hẳn là mọi người đã biết về nó. Dầu ăn cao cấp Ranee được tinh luyện 100% từ cá là sản phẩm dầu ăn đầu tiên có nguồn gốc từ động vật - loài cá da trơn quý báu của ĐBSCL. “Ông chủ” của nó, Công ty CP Dầu cá Châu Á (AFO), cùng với công ty mẹ đã thành công mang đến giải pháp tăng sức đề kháng phòng dịch cho người tiêu dùng, bằng những chỉ tiêu chất lượng vượt trội mà Ranee đem lại.

Ở mỗi loại dầu ăn sẽ có cách sử dụng khác nhau. Đa phần người tiêu dùng sử dụng sẽ tùy theo mục đích nấu nướng. Nhưng có rất ít người Việt chú ý đến công dụng dinh dưỡng của loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa này. Đối với trẻ nhỏ, thành phần Omega 3-6-9 cùng các khoáng vi lượng có trong dầu, đặc biệt được tìm thấy dồi dào trong dầu ăn được làm từ cá, cực kỳ có lợi cho trí não và sức khỏe của đôi mắt bé. Còn đối với người cao tuổi, dầu ăn chứa nhiều chất béo bão hòa được xem như “thần dược” trong điều trị và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, cân bằng cholesterol, hỗ trợ các bệnh tuổi già thường gặp.

Bí quyết giúp duy trì tài sản quý giá nhất ảnh 3

Ranee được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích cho người cao tuổi sử dụng

Đứng trên mặt nghĩa của tiếng Việt, chúng ta luôn sử dụng từ “ăn” để ghép lên đầu với những từ ngữ khác để thể hiện tầm quan trọng của việc ăn như: ăn học, ăn ngủ, ăn chơi…Đúng như thế khi muốn duy trì một chất lượng sống tuyệt vời trong thời điểm khủng hoảng vì dịch bệnh như hiện nay, thì đảm bảo bữa ăn hợp lý, ngon, rẻ và an toàn cho gia đình chính là cách tốt nhất.

MỚI - NÓNG