Bí quyết giữ cho thận luôn khỏe mạnh

 Bệnh thận gây ảnh hướng không nhỏ tới người bệnh
Bệnh thận gây ảnh hướng không nhỏ tới người bệnh
TP - Vai trò của thận trong cơ thể: Mặc dù thận có kích cỡ rất nhỏ (mỗi quả thận có cỡ chỉ bằng bàn tay của bạn), nhưng một quả thận khỏe mạnh sẽ tham gia 100% vào quy trình cung cấp máu đến khắp cơ thể của bạn. Thận cũng thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng khác.

Loại bỏ các chất độc hại trong máu và kiểm soát lượng nước trong cơ thể: Một chức năng quan trọng của thận là lọc tất cả các chất độc hại và nước dư thừa từ máu. Thận làm việc như một hệ thống lọc nước, khử các tạp chất để đưa lại nước tinh khiết. Máu “sạch” sẽ ở lại trong cơ thể và các chất độc hại sẽ loại bỏ ra ngoài qua nước tiểu.

Kiểm soát huyết áp, tạo hồng cầu: Thận giúp cơ thể kiểm soát huyết áp bằng cách tạo ra Enzyme Renin. Khi huyết áp giảm, thận không nhận đủ máu, Renin sẽ được phóng thích, làm cho các mạch máu thu nhỏ lại; khi mạch máu khít lại thì huyết áp sẽ tăng lên. Thận sản sinh ra một loại hóc-môn là erythropoietin, là tín hiệu để tuỷ tạo ra hồng cầu. Ngoài ra thận còn kiểm soát lượng acid và khoáng chất trong cơ thể, giúp cân bằng các chất này…

Tại sao cần phải dưỡng thận: Vì thận có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ nên cần thường xuyên “bảo dưỡng” và “vệ sinh sạch sẽ” nhằm giúp thận khỏe. Tránh tối đa các yếu tố ảnh hưởng không tốt đến thận đặc biệt là các chất độc hại như rượu lẫn methanol, mật cá trắm, thuốc trừ sâu gốc phốt pho. Chế độ ăn, uống và luyện tập vô cùng quan trọng với “sức khoẻ” của thận.

Bí quyết giữ cho thận luôn khỏe mạnh ảnh 1

Cỏ mần trầu - cây thuốc quý cho thận

Cỏ mần trầu - Cây thuốc quý cho thận: Cỏ mần trầu có tên khoa học là Eleusine indica, thuộc họ Lúa (Poaceae). Theo y học cổ truyền, cây có vị ngọt nhạt, tính mát, không độc, có tác dụng lương huyết, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, lợi tiểu, hạ áp, hạ sốt... Các tác dụng đã được kiểm chứng từ kinh nghiệm dân gian thực tế như chữa tăng huyết áp (dùng cây tươi 500g, rửa sạch, giã nát, thêm 1 bát nước đun sôi để nguội. Lọc qua vải và vắt lấy nước cốt, thêm ít đường cho đủ ngọt. Uống 2 lần, sáng và chiều); sốt cao, co giật, hôn mê (Cỏ mần trầu 120g. Sắc với 600 ml nước, còn 400 ml, thêm ít muối, cho uống nhiều lần trong 12 giờ); Lao phổi, ho khan, sốt âm ỉ về chiều, lao lực mệt nhọc, tiểu ít, nước tiểu vàng lấy cỏ mần trầu (40g), sắc 200ml uống một lần trong ngày. …

Đây là vị thuốc nam rất rẻ tiền, sẵn có nhưng lại vô cùng hiệu quả đối với các trường hợp thận nóng, khả năng lọc của thận kém dẫn đến đái đỏ, đái buốt, bí tiểu tiện. Kinh nghiệm dân gian dùng cỏ Mần trầu sao vàng sắc uống (hoặc dùng tươi khi cần cấp cứu) cho các trường hợp say nắng dẫn đến mê sảng, bí tiểu tiện, người nóng nhưng không ra được mồ hôi.

Đã có nhiều người nông dân đi làm đồng bị say nắng đã được cứu sống nhờ cây cỏ đơn giản này. Cỏ mần trầu phối hợp với cây Kim tiền thảo và cây Râu mèo làm tăng hiệu quả tan sỏi thận lên nhiều lần. Đặc biệt khi dùng với cây Tầm gửi trên cây gạo sẽ giúp giải độc thận mạnh, làm sạch thận, tăng đào thải độc tố và các chất tích tụ lâu ngày trong máu và cơ thể qua thận. Đây đều là những vị thuốc nam rất an toàn và rễ kiếm (trừ vị Tầm gửi gạo hiện nay rất hiếm).

Những người thận yếu, người uống bia rượu nhiều gây nóng thận, người sỏi thận nên dùng hàng ngày sẽ giúp thận khoẻ và sạch, người mát và nhẹ nhõm. Nếu có sỏi thận thì dùng phối hợp với Kim tiền thảo, nếu bị suy thận thì dùng thêm Tầm gửi cây gạo.

Thực phẩm chức năng: Dưỡng thận Tuệ Linh

Thành phần chính: Tầm gửi gạo + Kim tiền thảo + Cỏ mần trầu

- Lợi niệu, giải độc, giúp tăng khả năng đào thải độc tố, các chất thải tích tụ lâu ngày trong máu và cơ thể qua thận.

Bí quyết giữ cho thận luôn khỏe mạnh ảnh 2

- Hỗ trợ điều trị viêm thận cấp và mãn tính dẫn đến đái đục, đái buốt, đau thắt lưng.

- Hỗ trợ điều trị chứng suy thận.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu và bàng quang.

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại 04 6258 9900- 0912571190.GXNNDQC: 157/2014/XNQC- ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.