Bí quyết bật máy khi smartphone hỏng nút bấm

Bí quyết bật máy khi smartphone hỏng nút bấm
TPO - Thời đại cảm ứng ngày càng nở rộ, các smartphone ngày càng có ít phím cứng hơn, và sẽ là thảm họa nếu những phím cứng cuối cùng này bị “liệt”.

Smartphone ngày càng ít phím cứng

Cách đây vài năm, smartphone cảm ứng phổ biến có 4 phím cứng, trong đó 1 phím Home ở mặt trước, phím tắt/bật máy và phím tăng giảm âm lượng. Cả phím Home và phím nguồn đều có thể giúp người dùng bật máy, trước khi sử dụng được màn hình cảm ứng.

Bí quyết bật máy khi smartphone hỏng nút bấm ảnh 1

Smartphone chỉ còn duy nhất phím cứng là phím nguồn để tắt/bật máy.

Tuy nhiên những smartphone hiện nay phổ biến bởi mặt trước trơn, toàn bộ là các nút cảm ứng, vì vậy phím tắt/bật máy chịu mật độ bấm rất nhiều trong ngày để mở máy. Điều gì sẽ xảy ra nếu phím tắt/bật máy bị tê liệt vì nhiều lý do khác nhau?

Nếu như việc Lock máy có khá nhiều phần mềm giả lập để thực hiện thao tác khóa máy, tắt máy bằng 1 nút bấm trên màn hình, thì sau khi màn hình đã tắt, không có bất kỳ nút cảm ứng nào hoạt động nữa. Như vậy nếu như máy đã tắt, màn hình cảm ứng đã không hoạt động, thì nút khóa máy là niềm hi vọng duy nhất. Nếu nút bấm này hỏng, sẽ là vấn đề rất lớn.

Cách bật máy khi phím nguồn bị “liệt”

Có 1 cách rất thủ công, thô sơ nhưng hiệu quả, đó là sử dụng sạc pin hay kết nối qua cổng USB. Việc cắm sạc pin vào máy hay kết nối máy với các thiết bị di động khác sẽ khiến chiếc smartphone sáng màn hình, qua đó màn hình cảm ứng được kích hoạt, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy như thường.

Cách này đơn giản và hiệu quả, nhưng không phải lúc nào bạn cũng ở cạnh ổ điện hay thiết bị để sẵn sàng cắm kết nối USB.

Bí quyết bật máy khi smartphone hỏng nút bấm ảnh 2 Sợi cáp USB cùng với việc cắm sạc hoặc kết nối với thiết bị khác là 1 cách để bật màn hình khi phím nguồn hỏng. 
Cũng có những cách khác để bật sáng màn hình chiếc smartphone mà không cần dùng nút bấm, lợi dụng những cảm biến sẵn có bên trong chiếc điện thoại.

Flip Unlock là 1 ứng dụng hữu dụng trong trường hợp này. Ứng dụng này khi được kích hoạt cho phép người dùng có thể mở máy bằng thao tác lật chiếc smartphone của mình.

Cụ thể, khi smartphone đang ở tình trạng tắt, thao tác úp màn hình xuống và lật lên trở lại sẽ khiến chiếc điện thoại tự động sáng màn hình để bạn có thể thao tác tiếp theo trên màn cảm ứng.

Bí quyết bật máy khi smartphone hỏng nút bấm ảnh 3 Flip Unlock là ứng dụng tiện lợi để cứu nguy trong tình trạng phím nguồn bị hỏng, hoặc đơn giản bạn không còn muốn sử dụng phím cứng nữa.
Flip Unlock cũng có sẵn công cụ Lock màn hình bằng nút cảm ứng, vốn rất phổ biến và hữu dụng. Bằng cách sử dụng nút Lock cảm ứng và lật máy để tắt và mở, chiếc smartphone hoàn toàn có thể hoạt động mà không cần phím cứng nào hết.
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.