Bị quấy rối, một nam nhân viên thắng kiện

Bị quấy rối, một nam nhân viên thắng kiện
TP - Lens Crafters, hãng sản xuất và cung cấp kính mắt hàng đầu của Mỹ vừa phải bồi thường 192.500 USD cho William Sheard, nam nhân viên phòng thí nghiệm của mình khi anh ta thắng kiện một nữ nhân viên vì đã quấy rối tình dục.

Năm 2009, Ủy ban bình đẳng việc làm Mỹ đã đại diện cho William Sheard phát đơn khởi kiện công ty Lens Crafters về việc anh ta nhiều lần bị nữ đồng nghiệp Melissa Brandt quấy rối tại cửa hàng ở bang Michigan. Theo đơn kiện, năm 2006, Melissa cho biết muốn có quan hệ sâu sắc hơn tình cảm đồng nghiệp, nhưng William Sheard từ chối. Từ đó, cô ta thường xuyên công khai bàn luận về cơ thể William, tìm cách đụng chạm vào các bộ phận cơ thể của anh và nói thẳng cô ta muốn lên giường với anh. Sau mấy lần mồi chài không thành, Melissa liền trở mặt, quay ra tố cáo William quấy rối tình dục cô ta. Khi đó, phía công ty lập tức tiến hành điều tra William trong khi trước đó họ bỏ qua những lời cáo giác và kêu cứu của anh.

Năm 2008, William buộc phải rời bỏ công ty Lens Crafters vì bố của Melissa đe dọa. William cho biết, trong suốt thời gian làm việc ở Lens Crafters, anh thường xuyên phải lo lắng và chịu nhiều áp lực, sau khi rời khỏi Lens Crafters anh đã phải điều trị tâm thần và uống thuốc chống trầm cảm. Theo Ủy ban bình đẳng giới Mỹ, mấy năm gần đây các vụ đàn ông kiện nữ đồng nghiệp quấy rối tình dục liên tục tăng.

Lan Hương
(Theo Sinovision)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.