Bị phát hiện tham ô tiền tỷ, kế toán trưởng tự sát bất thành

Nguyễn Vũ Phương hầu tòa sáng nay 7/11. Ảnh: Tân Châu
Nguyễn Vũ Phương hầu tòa sáng nay 7/11. Ảnh: Tân Châu
TPO - Bị kiểm tra phát hiện tham ô 2,2 tỷ đồng, biết không thể che giấu hành vi phạm tội, Phương uống thuốc ngủ để tự sát nhưng được cấp cứu kịp thời.

Ngày 7/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt Nguyễn Vũ Phương (47 tuổi, nguyên kế toán trưởng Bưu điện Trung tâm Chợ Lớn) 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Đây cũng là mức án mà ngày 9/11/2015, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt đối với bị cáo Phương.

Sau án sơ thẩm, Nguyễn Vũ Phương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên cấp phúc thẩm cho rằng các nội dung như: Lý lịch nhân thân tốt, khắc phục hậu quả, ăn năn hối cải… đã được án sơ thẩm xem xét toàn diện.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, Bưu điện Chợ Lớn (thuộc Bưu điện TP.HCM), có nhiệm vụ thực hiện các dịch vụ bưu chính, viễn thông, chuyển phát bưu điện…

Bưu cục Ngô Gia Tự là đơn vị trực thuộc Bưu điện Chợ Lớn, được giao quản lý cửa hàng bách hóa Postshop.

Theo yêu cầu của Phương, nhiều lần trưởng Bưu cục Ngô Gia Tự tạm ứng của Bưu điện Chợ Lớn để mua hàng cho cửa hàng Postshop nhưng sau đó lại giao tiền cho Phương. Nguyễn Vũ Phương đã chiếm đoạt của Bưu điện Chợ Lớn hơn 1,7 tỷ đồng từ Bưu cục Ngô Gia Tự.

Ngoài ra Nguyễn Vũ Phương còn chiếm đoạt thêm 460 triệu đồng của các bưu cục trực thuộc khác là Nguyễn Trãi, Phú Thọ, quận 5, quận 10 nhưng không nộp về Bưu điện Chợ Lớn.

Vào thời điểm vụ án vừa bị phanh phui, biết không thể che giấu hành vi phạm tội, Phương uống thuốc ngủ để tự sát nhưng được cấp cứu kịp thời.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.