Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin hoang báo có người mắc COVID-19

Công an tỉnh Gia Lai làm việc với chị V. về nội dung đăng tải trên mạng xã hội không đúng
Công an tỉnh Gia Lai làm việc với chị V. về nội dung đăng tải trên mạng xã hội không đúng
TPO - Công an tỉnh Gia Lai đã làm việc với chị V. về hành vi đăng tin Trại cải tạo Gia Trung có người mắc COVID-19.

Ngày 31/7, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai cho biết, đã xử phạt 5 triệu đồng đối với bà P.T.M.V. (SN 1983, TP Pleiku, Gia Lai) vì đã đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch COVID-19 trên tài khoản Facebook cá nhân.

Theo đó, chị V. đã đăng nội dung "Theo nguon tin dang tin cay. Gia Lai minh mot truong hop duong tinh covid tai gia trung. Mang yang. Chac chet" trên trang Facebook cá nhân của mình. Địa điểm "gia trung" mà chị V. đăng tải được người dân hiểu là Trại cải tạo Gia Trung (huyện Mang Yang), điều này khiến người dân Gia Lai rất hoang mang.

Ngay khi phát hiện thông tin này, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an Gia Lai) phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai làm việc với chị V.. Tại buổi làm việc, chị V. thừa nhận việc đăng thông tin trên chỉ là “nghe đồn”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa đến mức phải giãn cách xã hội

TPO - Sáng nay, 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có cuộc gặp gỡ với báo giới và chia sẻ nhiều thông tin về chiến lược và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương, tình hình vắc xin phòng chống dịch và giải pháp đối phó với tình trạng nhập cảnh trái phép.
Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới trong đó 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.